Cán bộ xã “chỉ điểm” cho trộm vào cơ quan phá két sắt lấy 400 triệu đồng

Google News

Do biết rõ thủ quỹ của UBND xã sắp đi nhận tiền lương và phụ cấp tháng 12/2018 của xã Tam Giang mang về bỏ trong két sắt nên Võ nói cho Nhất biết việc này.

Ngày 6/4, VKSND huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đã ban hành cáo trạng truy tố 9 bị can gồm: Hoàng Thập Nhất, Trần Anh Võ (SN 1983), Trần Đức Kế (SN 1996), Nguyễn Hữu Hóa (SN 1992), Nguyễn Kim Thuần (SN 1998), Trần Đình Thiện Phước (SN 1995), Dương Phương Nam (SN 1998), Đinh Lê Duẫn (SN 2001, cùng trú tại huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) và H’Ut Mlô (SN 2001, trú tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) cùng về tội “Trộm cắp tài sản”.
Theo cáo trạng, Trần Anh Võ - nguyên là cán bộ thuộc bộ phận tư pháp, hộ tịch của UBND xã Tam Giang (huyện Krông Năng) và có mối quan hệ họ hàng với Hoàng Thập Nhất. Vào một ngày đầu tháng 12/2018, Nhất đến nhà Võ ở thôn Giang Mỹ (xã Tam Giang) chơi.
Do biết rõ thủ quỹ của UBND xã sắp đi nhận tiền lương và phụ cấp tháng 12/2018 của xã Tam Giang mang về bỏ trong két sắt nên Võ nói cho Nhất biết việc này. Đồng thời, Võ nói Nhất đi trộm tiền trong két sắt tại UBND xã về chia cho Võ một ít để trang trải nợ nần. Nghe vậy, Nhất đồng ý. Sau đó Võ nói cho Nhất biết là UBND xã Tam Giang sắp nhận tiền về.
Can bo xa “chi diem” cho trom vao co quan pha ket sat lay 400 trieu dong
Cơ quan Công an làm việc với các đối tượng. 
Can bo xa “chi diem” cho trom vao co quan pha ket sat lay 400 trieu dong-Hinh-2
Nhóm đối tượng đột nhập UBND xã phá két sắt để trộm 400 triệu đồng 
Ngày 11/12/2018, Nhất liên hệ và rủ Kế, Hóa, Thuần, Phước, Nam, Duẫn và H’Ut và Nhất rủ 7 đối tượng này đi trộm cắp tài sản tại UBND xã Tam Giang thì tất cả đều đồng ý. Khoảng 22h30’ ngày 12/12/2018, Nhất cùng H’Ut, Thuần, Nam, Duẫn, Phước, Kế, Hóa đi trên 5 xe máy, khi đi, các đối tượng này mang theo các dụng cụ như: búa, đục, kìm cộng lực, bao tay, xà beng, ba lô.
Can bo xa “chi diem” cho trom vao co quan pha ket sat lay 400 trieu dong-Hinh-3
Nhóm đối tượng thực nghiệm lại hiện trường vụ phá két sắt 
Sau đó, nhóm của Nhất trèo rào vào trong UBND xã Tam Giang thì thấy Võ đang đứng đợi. Nhất phân công Nam, Phước H’Ut, Duẫn đứng cảnh giới, còn Võ mở cửa đi vào trước dẫn Nhất, Hóa, Kế, Thuần đi đến phòng “kế toán - văn thư - thủ quỹ” và nói két sắt để trong phòng này.
Nghe vậy Kế, Hóa và Thuần thay nhau dùng xà beng cạy cửa phòng, khi thấy két sắt nhóm của Nhất đã dùng búa, đục và xà beng cạy phá két sắt. Sau khi lấy được tài sản, nhóm của Nhất gom công cụ rồi cùng về nhà nghỉ đã thuê phòng trước đó.
Tại nhà nghỉ, Nhất lấy tiền trong ba lô ra rồi cùng Hóa, Kế, Thuần đếm được 400 triệu đồng. Với số tiền này, Nhất chia cho Nhất, H’Ut, Thuần, Kế, Hóa mỗi người 50 triệu đồng; Duẫn, Nam và Phước mỗi người 30 triệu đồng; 50 triệu đồng là phần của Võ, còn lại khoảng 10 triệu đồng Nhất cầm và nói là để ăn nhậu chung.
Sau khi ngủ tại nhà nghỉ 1 đêm, đến sáng 13/12/2018, Kế điều khiển xe mô tô chở Nhất và Hóa đến nhà Võ và đưa 50 triệu đồng cho Võ. Toàn bộ số tiền trộm cắp được, các bị can đã dùng vào việc tiêu xài cá nhân hết.

Theo Vinh Nghĩa/ Anninhthudo

>> xem thêm

Bình luận(0)