Bộ Công Thương làm rõ số tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa

Số cổ phần của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa có từ trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng và vẫn được kê khai đầy đủ hàng năm.

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, thời gian qua Bộ có nhận được thông tin do một số báo chí nêu về tài sản của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa. Về việc này, Ban cán sự đảng Bộ Công Thương đã đề nghị Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa và các đơn vị liên quan có báo cáo cụ thể.
Trên cơ sở báo cáo của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa và các đơn vị liên quan, Bộ Công Thương chính thức thông tin cho biết, trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công Thương vào năm 2010, bà Hồ Thị Kim Thoa đã có 18 năm công tác tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang.
Bo Cong Thuong lam ro so tai san cua Thu truong Ho Thi Kim Thoa
 Bà Hồ Thị Kim Thoa - Thứ trưởng Bộ Công Thương. (Ảnh: Internet)
Từ năm 2000 – 2005, bà Hồ Thị Kim Thoa là Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang. Từ năm 2005 – 2010, bà Hồ Thị Kim Thoa là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang.
Số cổ phần của Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang do Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đang sở hữu là số cổ phần có được từ trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công Thương. Số cổ phần này đã được kê khai đầy đủ trong hồ sơ bổ nhiệm Thứ trưởng vào năm 2009 và đã được báo cáo lên các cơ quan có thẩm quyền trước khi có quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng.
Trong quá trình công tác, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa thực hiện đúng quy định về quản lý cán bộ và kê khai tài sản. Trong các bản kê khai tài sản hàng năm, Thứ trưởng Thoa đều kê khai số lượng cổ phiếu đang nắm giữ tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang.
Theo Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)