2 tháng đầu năm, 4.000 người thương vong do tai nạn giao thông

(Kiến Thức) - Chỉ trong hai tháng, cả nước xảy ra hơn 3.300 vụ tai nạn giao thông, làm chết hơn 1.500 người và bị thương hơn 2.500 người. Tuy nhiên, vẫn là giảm so với năm ngoái.

Ủy ban ATGT quốc gia vừa có văn bản báo cáo tình hình tai nạn giao thông 2 tháng đầu năm 2018. Theo đó, chỉ trong 2 tháng, cả nước xảy ra hơn 3.300 vụ tai nạn giao thông, làm chết hơn 1.500 người và bị thương hơn 2.500 người. Trung bình, mỗi ngày có khoảng 25 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương.
Tuy vậy, so với 2 tháng đầu năm 2017, tai nạn giao thông giảm cả số vụ, số người chết và số người bị thương.
 Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Lao Động
Ngoài ra, trong dịp Tết Mậu Tuất, trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, có 31 tỉnh, thành phố giảm số người chết so với năm 2017. Tuy nhiên, còn 20 tỉnh thành có số người chết vì tai nạn giao thông tăng.
Trong các vụ tai nạn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán, nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện uống rượu bia, phóng nhanh vượt ẩu và không đội mũ bảo hiểm.
Lãnh đạo Ủy ban ATGT quốc gia khẳng định trong tháng 3 sẽ tăng cường các biện pháp để giảm tai nạn, ùn tắc. Trong đó có nội dung xây dựng và triển khai kế hoạch tuyên truyền, vận động và xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện.
P.H

>> xem thêm

Bình luận(0)