Ukraine bác bỏ tin đồn về phi đội tiêm kích đa quốc gia bí mật
Không quân Ukraine khẳng định không có phi đội đa quốc gia hoạt động, chỉ hỗ trợ qua đào tạo, vũ khí và kỹ thuật để bảo vệ đất nước.
Không quân Ukraine khẳng định không có phi đội đa quốc gia hoạt động, chỉ hỗ trợ qua đào tạo, vũ khí và kỹ thuật để bảo vệ đất nước.
Mặc dù đàm phán diễn ra, chiến sự tại Ukraine vẫn căng thẳng, với Nga tiếp tục tấn công hạ tầng, đặt ra nhiều thách thức cho nỗ lực hòa bình.
Patriot do Mỹ cung cấp đã trở thành “lá chắn sống còn” của Ukraine, chuyên đánh chặn tên lửa đạn đạo và vũ khí tốc độ cao của Nga trong các đòn tập kích lớn.
Ukraine tuyên bố nước này đã giành lại một số khu vực tại Kupiansk, thành phố thuộc tỉnh Kharkov ở miền Bắc, nơi Nga từng tuyên bố kiểm soát từ ngày 20/11.
Trận chiến kéo dài hơn một năm giành Pokrovsk giống như một "chu kỳ tử thần" của Nga, đã làm binh lính Ukraine kiệt sức; ý chí khó có thể lấp đầy cho năng lực.
Quân đội Nga ở thành phố Pokrovsk, đang tiến vào khu đô thị Mirnohrad từ làng Rivne, đánh bật các cứ điểm của Ukraine; giao tranh vẫn diễn ra ác liệt.
Việc kiểm soát làng Promin cho phép quân Nga bắt đầu phong tỏa tàn dư của quân Ukraine đồn trú tại làng Sukhoi Yar, phía nam Pokrovsk.
Quân đội Nga xâm nhập trung tâm thành phố Kupyansk và tấn công phía nam, Ukraine khẩn trương điều quân tinh nhuệ để lấp đầy phòng tuyến.
Quân Nga đã hoàn thành giai đoạn đánh địch tạo thế và nghi binh trong chiến dịch hè thu ở mặt trận Pokrovsk; diễn biến tiếp theo của chiến dịch sẽ như thế nào?
Ukraine vừa tuyên bố phóng tên lửa Neptune đánh trúng nhà máy quốc phòng Elektrodetal ở Bryansk, Nga, mở ra bước leo thang mới trong cuộc chiến tầm xa.
Theo Military Review, Nga đã tiêu diệt nhóm quân Azov đang bị bao vây ở phía nam hồ chứa nước Kleban-Byk sau khi đơn vị này từ chối đầu hàng.
Quân đội Nga đã giành quyền kiểm soát lại làng Nikanorovka, không cho quân Ukraine xiết chặt "gọng kìm" ở "mấu lồi" Dobropolye phía bắc Pokrovsk.
Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga đang bổ sung thêm quân cho chiến dịch mùa thu, trong khi đó giao tranh ở Pokrovsk vẫn diễn ra ác liệt.
Quân đội Nga đã tăng cường áp lực lên phía đông thành phố Kupyansk và quân Ukraine phòng thủ tại đây đã yêu cầu ngay lập tức tăng quân tiếp viện.
90% quân Ukraine ở phía nam hồ chứa Kleban-Byk bị loại khỏi vòng chiến, trong khi quân đội Nga gia tăng sức ép tấn công Lyman, Seversk và Kupyansk.
Quân đội Ukraine đã phải chịu thất bại nặng nề ở thành phố Kupyansk; Kiev nêu lý do cho thành công của quân đội Nga gần Kupyansk.
Hình ảnh vệ tinh tiết lộ Nga đã xây dựng bãi phóng UAV mới tại sân bay Donetsk, điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian tấn công Ukraine nhưng cũng có nhiều rủi ro.
Tiểu đoàn Svarog 424 của Ukraine đã thành công loại bỏ một tổ hợp tác chiến điện tử thử nghiệm được Nga thiết kế để gây nhiễu các UAV của Ukraine.
Sau một năm vây hãm, cuối cùng lực lượng đặc nhiệm của quân đội Nga đã đột phá vào trung tâm thành phố Pokrovsk; số phận thành phố đang đếm ngược.
Là quốc gia được hưởng số xe tăng từ Liên Xô chỉ đứng sau Nga, nhưng tới thời điểm hiện tại, các lữ đoàn xe tăng của quân đội Ukraine chỉ còn trên danh nghĩa