Video: Võ sĩ vô danh hạ knock-out cao thủ Thái Cực Quyền trong tích tắc

Võ sĩ kickboxing không mấy danh tiếng Yao Hantian chỉ mất đúng 5 giây để hạ cao thủ Thái Cực Quyền Zhu Chunping-người được "quảng cáo" là luyện võ hàng chục năm.

Trận đấu chớp nhoáng diễn ra trong một sự kiện giao lưu võ thuật của câu lạc bộ Shengshi Yinghao tại Tô Châu (Trung Quốc) cuối năm 2018, nhưng được nhiều báo đài nhắc lại gần đây. Có 7 trận đấu kickboxing và 1 trận MMA được tổ chức, dưới sự cổ vũ của hơn 1.500 khán giả tại nhà thi đấu tỉnh Tô Châu.
 
Trong đó, cuộc tỉ thí giữa Zhu Chuping (49 tuổi) và Yao Hantian (24 tuổi) được đánh giá là kèo đấu không cân sức nhất. Zhu Chuping được quảng cáo là cao thủ Thái Cực Quyền hàng đầu Trung Quốc, theo luyện môn võ này từ khi còn nhỏ.
Ngoài ra, Zhu còn được biết đến là bậc thầy sử dụng các vũ khí như kiếm và gậy.
Trong khi đó, Yao Hantian chỉ là võ sĩ nghiệp dư không tên tuổi, mới chỉ theo học kickboxing tại Shengshi Yinghao được 6 tháng.
Tuy nhiên, kết quả trận đấu lại khiến tất cả phải bất ngờ khi Zhu Chuping chỉ chịu được 5 giây, trước khi lãnh trọn cú đấm trời giáng của Yao Hantian và đổ gục xuống sàn.
Trọng tài nhanh chóng tuyên bố kết thúc trận đấu và gọi đội ngũ y tế kiểm tra tình trạng cho võ sư Zhu Chuping. May mắn là ít phút sau, võ sư 49 tuổi có thể tỉnh dậy và tập tễnh bước xuống sàn đấu với một bên mắt sưng húp.
Ông Li Yong, giám đốc câu lạc bộ Shengshi Yinghao và cũng là HLV của Yao Hantian cho biết ban tổ chức không nghĩ rằng trận đấu lại kết thúc chóng vánh đến vậy.
“Kết quả kiểm tra y tế của Thầy Zhu vẫn ổn. Ông ấy đã tỉnh lại sau một phút và có thể tự xuống khỏi võ đài”, ông Li trả lời Daily Mail.
Theo ông Li Yong, giải đấu này được ông tổ chức không phải để phân định cao thấp giữa các môn phái mà giúp mọi người có cơ hội giao lưu phát triển võ thuật.
Về phần Yao, chàng sinh viên Đại học Thể thao Thượng Hải cho biết, anh tập võ chỉ là sở thích của anh và khẳng định bản thân anh vô cùng bất ngờ khi có thể đánh bại cao thủ Thái Cực Quyền chỉ bằng một cú đấm.

 

Theo Huyền Mai/TPO

>> xem thêm

Bình luận(0)