Thomas Hofer: “Vấn đề nhập cư khiến Sebastian Kurz trở thành ngôi sao“

(Kiến Thức) - Nhà phân tích chính trị người Áo Thomas Hofer cho rằng, vấn đề nhập cư đã khiến khiến Ngoại trưởng Áo Sebastian Kurz trở thành một ngôi sao.

Những ngày qua, Ngoại trưởng Áo Sebastian Kurz trở thành tâm điểm của truyền thông thế giới. "Nhất cử nhất động" của ông đều được công chúng vô cùng quan tâm từ sự nghiệp chính trị cho đến chuyện tình yêu.
Sở dĩ ông Kurz trở thành nhân vật được dư luận thế giới quan tâm nhất những ngày qua là vì ông được bổ nhiệm làm Ngoại trưởng trẻ nhất châu Âu vào năm 2013. Khi ấy, ông mới 27 tuổi. Tiếp đến, vào tháng 5/2017, chính trị gia trẻ tuổi này trở thành Chủ tịch đảng Nhân dân Áo (OVP).
Đặc biệt, trong cuộc tuyển cử ngày 15/10 vừa qua, đảng Nhân dân Áo (OVP) của ông Kurz giành chiến thắng khi nhận được sự ủng hộ của 31,4% số cử tri. Theo đó, đảng Nhân dân Áo trở thành đảng lớn nhất trong Quốc hội. Điều này đồng nghĩa với việc, ông Sebastian Kurz, hiện 31 tuổi, có nhiều cơ hội lớn trở thành tân Thủ tướng trẻ nhất không chỉ ở Áo mà còn cả thế giới.
Thomas Hofer: “Van de nhap cu khien Sebastian Kurz tro thanh ngoi sao“
Sebastian Kurz trở thành Ngoại trưởng trẻ nhất châu Âu ở tuổi 27. Ảnh: CNN. 
Theo CNN, chia sẻ về sự quan tâm đặc biệt của công chúng dành cho Ngoại trưởng Áo Sebastian Kurz trong thời gian gần đây, nhà phân tích chính trị người Áo Thomas Hofer đánh giá chính sách không ủng hộ tiếp nhận người tị nạn của Sebastian Kurz là "thông minh" trong bối cảnh công chúng trong nước không mặn mà với việc đón nhận người nước ngoài đến cư trú ở quốc gia của mình, đồng thời lo ngại những nguy cơ tiềm ẩn về khủng bố.
"Vấn đề nhập cư khiến ông Kurz trở thành một ngôi sao. Điều này đã làm lay chuyển tính chất chính trị của nước Áo nhưng không gây nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Hầu hết người dân Áo không bị ảnh hưởng bởi 100.000 người di cư", nhà phân tích Hofer nhận định.
>> Mời quý vị độc giả xem video thành tích đáng nể của ngoại trưởng 27 tuổi trẻ nhất thế giới (nguồn: VTC14):
Ngoại trưởng trẻ nhất châu Âu chủ trương cắt giảm những ưu tiên cho người di cư, trong khi các đối tượng là công dân thuộc khối Liên minh châu Âu (EU) sống trong nước có nhận được đặc quyền như công dân Áo hay không cũng trở thành một chủ đề "nóng" dư luận.
Nhà phân tích Hofer cũng tin rằng, ông Kurz đang cố gắng mang lại một sự thay đổi nhẹ ở Áo cũng như mối quan hệ của nước này với châu Âu. Ngoài ra, ông Hofer đưa ra nhận định, mặc dù đưa ra chính sách ít hấp dẫn đối với người tị nạn nhưng chính khách của ông Kurz vẫn mang đến một cách tiếp cận mềm mỏng, không quá cực đoan giống như nhà lãnh đạo mang tư tưởng cánh hữu Viktor Orban ở Hungary. Chính trị gia trẻ tuổi của Áo này không phản đối người nhập cư nhưng tuyên bố sẽ tiếp nhận một cách có chọn lọc hơn.
Tâm Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)