![]() |
| Ảnh minh họa. |
![]() |
| Ảnh minh họa. |
![]() |
| Vào ngày hôm nay, tại nhà máy đóng tàu Sevmash, Nga đã diễn ra lễ bàn giao tàu sân bay INS Vikramditya cho Hải quân Cộng hòa Ấn Độ. Buổi lễ được tổ chức ngay trên boong tàu sân bay có sự tham gia của Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ A.K Antony. Đây là chiếc tàu sân bay thứ 2 của nước nay, chiếc còn lại là INS Viraat đã có hơn nửa thế kỷ phục vụ. |
![]() |
| Quân đội Cuba hay có tên gọi đầy đủ là Lực lượng Vũ trang Cách mạng Cuba chính thức thành lập năm 1960 gồm các thành phần lục quân, phòng không – không quân, hải quân và dân quân. |
![]() |
| Hải quân Cuba hiện nay được trang bị hết sức lạc hậu, việc bảo vệ vùng biển nước này phụ thuộc vào hơn 10 tàu chiến đấu mặt nước, trong đó chỉ có 6 tàu tên lửa cỡ nhỏ lớp Osa II (trong ảnh) có lượng giãn nước khoảng 200 tấn, trang bị 4 tên lửa hành trình chống tàu mặt nước. |
![]() |
| Nhằm tăng cường sức mạnh để tuần tra, chiến đấu bảo vệ vùng biển rộng lớn, Cuba đã quyết định thực hiện kế hoạch rất táo bạo cải tiến tàu đánh cá cỡ lớn mua của Tây Ban Nha thành tàu “hộ vệ tên lửa lớp Rio Damuji”. Chiếc đầu tiên đã được hoàn thành và đưa vào trang bị mang tên Rio Damuji, số hiệu 390. Đây được xem là tàu chiến lớn nhất Hải quân Cuba hiện nay. |
Tàu ngầm không người lái XV Excalibur cỡ lớn dài 12 mét, được Bộ Quốc phòng Anh mô tả là tàu ngầm tự động lớn nhất từng được lực lượng này thử nghiệm.
Ukraine tuyên bố nước này đã giành lại một số khu vực tại Kupiansk, thành phố thuộc tỉnh Kharkov ở miền Bắc, nơi Nga từng tuyên bố kiểm soát từ ngày 20/11.
Bệnh viện Quân y 103 là bệnh viện đầu tiên trong các bệnh viện chiến lược tuyến cuối Quân đội công bố chính thức triển khai Bệnh án điện tử trong năm 2025.
Hệ thống phòng không Terrahawk Paladin do Anh sản xuất đã được phát hiện đang phục vụ trong Trung đoàn Phòng không 156 của Ukraine.
Ukraine tuyên bố nước này đã giành lại một số khu vực tại Kupiansk, thành phố thuộc tỉnh Kharkov ở miền Bắc, nơi Nga từng tuyên bố kiểm soát từ ngày 20/11.
Bệnh viện Quân y 103 là bệnh viện đầu tiên trong các bệnh viện chiến lược tuyến cuối Quân đội công bố chính thức triển khai Bệnh án điện tử trong năm 2025.
Tàu ngầm không người lái XV Excalibur cỡ lớn dài 12 mét, được Bộ Quốc phòng Anh mô tả là tàu ngầm tự động lớn nhất từng được lực lượng này thử nghiệm.
Không chỉ khó quan sát bằng mắt thường, mà theo họ, một số vệ tinh Trung Quốc và Nga còn mang lại lợi thế lớn về diện tích phản xạ radar.
Trung Quốc phát triển nền tảng xe tăng lai mới, tích hợp động cơ diesel và điện để hỗ trợ các hệ thống chiến trường tiên tiến và các hoạt động ở vùng núi cao.
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định bổ nhiệm Trung tướng Lê Văn Hướng, Cục trưởng Cục Quân lực giữ chức Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam.
Trực thăng không người lái Meyu Arrow của Trung Quốc có giá trị lớn đối với khu vực biên giới, vùng cao nguyên và các hành lang núi tranh chấp dọc theo Ấn Độ.
Phát biểu trước binh sĩ Mỹ ngày 27/11, Tổng thống Trump cho biết chính quyền ông phê duyệt việc mua thêm oanh tạc cơ tàng hình tầm liên lục địa B-2 Spirit.
Nga tuyên bố giành quyền kiểm soát Ostapovskoye thuộc Vùng Dnepropetrovsk, trong khi Ukraine ghi nhận nhiều thương vong trên các mặt trận.
Nga tiếp tục tiến công tại Konstantinovka và Sofiyivka, gây sức ép lên tuyến phòng thủ Ukraine mở ra cơ hội phá vỡ thế trận tại chiến trường Donetsk.
Nga kiểm soát Novodanilovka, áp sát Orekhovo tại Zaporizhzhia, tạo bước ngoặt chiến trường và đe dọa phá vỡ tuyến phòng thủ then chốt của Ukraine ở miền Nam.
Quân đội Estonia vừa tiếp nhận một lô pháo tự hành K9 Thunder 155mm do Hàn Quốc sản xuất, nằm trong nỗ lực tăng cường năng lực tấn công tầm xa của nước này.
Những hình ảnh đầu tiên về tàu chiến trimaran bán chìm không người lái mới của Trung Quốc - có thể mang tên lửa xuất hiện trên mạng xã hội.
Cục diện chiến trường Dnipropetrovsk xoay chiều rõ rệt, khi Lữ đoàn 67 tái chiếm Tykhe và tạo nên một điểm nhấn mới trong chiến dịch phản công của Ukraine.
Bất chấp các áp lực địa chính trị từ phía Mỹ, Ấn Độ vẫn quyết tâm thuê lại tàu ngầm hạt nhân K-391 Bratsk của Nga đã 36 năm tuổi.
Chiều 10/12, Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã hội kiến Đại tướng Sergei Shoigu, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga.
Mạnh tay chi tiền đóng mới hàng loạt tàu chiến nhằm hiện đại hóa hải quân, Philipines trở thành khách hàng chiến lược của tập đoàn đóng tàu Huyndai.
Quân Nga tiến về phía đông Kupyansk, chiếm quyền kiểm soát Kucherovka; chiếm đóng phần lớn Petropavlovka; phá đập hồ chứa Pechenezhskoye, ngăn cản giao thông.
UNITED24 cho biết, tháp pháo Sky Sentinel do AI dẫn đường hiện đã được triển khai sau khi tiêu diệt sáu UAV Shahed trong quá trình thử nghiệm chiến đấu.