Việt quất đen có dạng cây bụi, cho quả mọng tròn, nhỏ, có màu đen sậm (gần giống quả sim ở Việt Nam).
Loại cây quả này mọc ở vùng đất chua, đất bạc màu ,nơi có khí hậu ôn đới hay cận đới.
Quả việt quất có chứa anthocyanin, đây chính là sắc tố tạo nên màu xanh đậm cho quả việt quất. Loại chất này có tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do dẫn đến bệnh ung thư và các bệnh liên quan đến lão hóa.
Quả việt quất đen có thể ăn tươi hoặc làm sữa chua trái cây, bánh kẹo hay làm mứt, sấy khô.
Những quả việt quất căng mọng trong ngày thu hoạch.
Hiện nay, người ta thường dùng máy móc để thu hoạch việt quất.
Những quả việt quất được thu hoạch bằng máy móc có thể sẽ lẫn cả lá.
Sau khi thu hoạch, những người công nhân sẽ đóng việt quất vào thùng để vận chuyển đến nhà máy chế biến.
Những thùng việt quất được loại bỏ lá, quả xanh.
Các công nhân phân loại quả việt quất.
Sau đó là khâu đóng hộp trước khi phân phối ra thị trường cho người tiêu dùng.
Việt quất đen có dạng cây bụi, cho quả mọng tròn, nhỏ, có màu đen sậm (gần giống quả sim ở Việt Nam).
Loại cây quả này mọc ở vùng đất chua, đất bạc màu ,nơi có khí hậu ôn đới hay cận đới.
Quả việt quất có chứa anthocyanin, đây chính là sắc tố tạo nên màu xanh đậm cho quả việt quất. Loại chất này có tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do dẫn đến bệnh ung thư và các bệnh liên quan đến lão hóa.
Quả việt quất đen có thể ăn tươi hoặc làm sữa chua trái cây, bánh kẹo hay làm mứt, sấy khô.
Những quả việt quất căng mọng trong ngày thu hoạch.
Hiện nay, người ta thường dùng máy móc để thu hoạch việt quất.
Những quả việt quất được thu hoạch bằng máy móc có thể sẽ lẫn cả lá.
Sau khi thu hoạch, những người công nhân sẽ đóng việt quất vào thùng để vận chuyển đến nhà máy chế biến.
Những thùng việt quất được loại bỏ lá, quả xanh.
Các công nhân phân loại quả việt quất.
Sau đó là khâu đóng hộp trước khi phân phối ra thị trường cho người tiêu dùng.