Vietjet chi 3,6 tỷ USD mua thêm 30 tàu bay A321 mới

Tại Triển lãm Hàng không quốc tế Dubai Airshow 2015, Vietjet đặt mua thêm 30 tàu bay A321 mới với tổng giá trị 3,6 tỷ đô la.

Ngày 10/11, tại Triển lãm Hàng không quốc tế Dubai Airshow 2015, Vietjet và Airbus đã ký kết hợp đồng đặt mua thêm 30 tàu bay A321 (21 A321neo và 9 A321ceo) với tổng giá trị công bố 3,6 tỷ đô la.
Vietjet chi 3,6 ty USD mua them 30 tau bay A321 moi
 Bà Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch HĐQT Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng giám đốc Vietjet ký kết hợp đồng với đại diện Airbus, ông John Leahy - Tổng giám đốc phát triển thương mại toàn cầu.
Tại triển lãm, bà Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng giám đốc Vietjet và Ông John Leahy-Tổng giám đốc phát triển thương mại toàn cầu của Airbus đã ký kết hợp đồng. Việc Vietjet đặt mua thêm 30 tàu bay A321 cho thấy sự tăng trưởng đột phá của hãng hàng không Vietjet cả về lượng khách vận chuyển, sự phát triển của đội bay và mạng đường bay.
Phát biểu tại sự kiện ký kết, Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Vietjet chia sẻ: “Vietjet đã và đang phát triển nhanh hơn kế hoạch dự kiến trong thời gian qua, khiến số lượng tàu bay theo hợp đồng đã ký kết không đủ theo nhu cầu phát triển của hãng. Cùng với việc Vietjet đặt mua thêm tàu bay mới, hãng sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay, cung cấp các dịch vụ và tiện ích thân thiện với chi phí tốt nhất nhằm tạo điều kiện cho người dân và du khách quốc tế đi lại dễ dàng và tiết kiệm”.
Vietjet chi 3,6 ty USD mua them 30 tau bay A321 moi-Hinh-2
Lễ ký kết diễn ra tại Dubai Airshow 2015 dưới sự chứng kiến của Đại sứ Việt Nam tại Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất, đại diện Vietjet và Airbus. 
“Đơn đặt hàng bổ sung này của một hãng hàng không đang phát triển nhanh như Vietjet xác nhận sự thành công của dòng máy bay A320 như là lựa chọn được yêu thích cho các hãng hàng không trong phân khúc thị trường máy bay một lối đi”, ông Fabrice Brégier, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Airbus, cho biết. 
Vietjet chi 3,6 ty USD mua them 30 tau bay A321 moi-Hinh-3
Lễ họp báo với truyền thông quốc tế sau lễ ký kết tại Dubai Airshow với sự tham dự của bà Nguyễn Thị Phương Thảo- Tổng giám đốc Vietjet và Ông John Leahy - Tổng giám đốc phát triển thương mại toàn cầu của Airbus. 
Đơn đặt hàng mới này thuộc dòng máy bay một lối đi mới và hiện đại của Airbus. Các tàu bay được ký kết ngày hôm nay dự kiến sẽ được giao hàng từ cuối năm 2016 đến 2020 nhằm phục vụ kế hoạch mở rộng hoạt động khai thác của hãng đến các nước trong khu vực châu Á. Theo kế hoạch, mỗi năm hãng hàng không Vietjet sẽ nhận từ 8 đến 12 máy bay NEO thế hệ mới tiết kiệm nhiên liệu.
PV

Bình luận(0)