Không làm tốt điều này, lương thiện đến đâu cũng sẽ chìm trong đau khổ

Phật dạy: Nếu mất niềm tin vào tương lai, dù lương thiện đến đâu, cũng sẽ chìm trong đau khổ

Mất niềm tin vào tương lai là đánh mất hạnh phúc của chính mình
Phật dạy: "Người gieo nhân thiện, quả lành chưa có, cũng là giờ giờ trổ còn xa. Khi duyên tụ đủ, cây thiện sẽ trổ hoa, nhận được phúc báo vô lượng. Xưa nay ở hiền gặp lành là chân lý không thể nào thay đổi". Cuộc sống vốn trắc trở gập ghềnh, sẽ xảy ra vô số chuyện không xứng ý toại lòng. Người ta chân thành đối đãi, lại quay lưng đâm dao vào trái tim ta. Ước mơ ta thành tâm đeo đuổi, cuối cùng là hóa thành muôn mảnh tro tàn. Thế nhưng vì vậy mà đánh mất niềm tin vào tương lai, buông xuôi tất cả, đồng nghĩa tự đánh mất hạnh phúc đang chờ đón mình.
Khong lam tot dieu nay, luong thien den dau cung se chim trong dau kho
Ảnh minh họa. 
Phật có một chân lý bất di bất dịch, ngàn đời không đổi. Gieo nhân nào gặt quả nấy. Nếu nhìn tương lai với sắc màu tăm tối, bạn sẽ nhận lại sự tăm tối. Nếu nghĩ về cuộc sống bằng một cảm quan tuyệt vọng, bạn cũng sẽ nhận về tuyệt vọng. Vậy nên, cách duy nhất và hiệu quả nhất để thay đổi số phận chính là giữ vững niềm tin, kiên cường vững bước tiến về phía trước, với đôi mắt lạc quan và trái tim lương thiện.
Người tốt sẽ luôn được đền đáp xứng đáng
Phật dạy: Hãy cứ sống tốt, trời xanh tự khắc an bài. Sống ở đời, dại nhất là tuyệt vọng về số phận, oán trách trời đất bất công. Nên nhớ, trời cao có mắt, đã để dành phần thưởng xứng đáng cho bạn. Chỉ là chưa đến thời điểm bạn được nhận mà thôi. Dẫu cho trăm nghìn kiếp qua đi, nghiệp tạo ra cũng không thể mất, phúc tạo ra cũng chẳng thể tan. Giúp người đừng nên tính toán so đo, mong cầu nhận được lợi lộc. Bằng không, mọi nghiệp lành tạo ra sẽ hóa thành nghiệp ác, mọi phúc khí tiêu tan.
Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)