Yêu râu xanh hãm hiếp 40 phụ nữ trẻ suốt 3 thập kỷ bị lật mặt

Giới chức Pháp cho biết, yêu râu xanh là một người đàn ông 57 tuổi, đã có cháu. Tên này đã thú nhận hãm hiếp, tấn công tình dục 40 phụ nữ ở Pháp và Bỉ kể từ những năm 1980. 

Theo BBC, "yêu râu xanh", danh tính không được tiết lộ - bị bắt sau khi cảnh sát tìm ra chiếc xe hơi của hắn có liên quan tới một vụ hãm hiếp một phụ nữ trẻ ở Bỉ gần đây.
DNA của người đàn ông này trùng khớp với các mẫu DNA của nghi phạm trong 19 vụ tấn công tình dục khác.
 Cảnh sát bắt được yêu râu xanh nhờ nhận dạng được chiếc xe của nghi phạm
Vụ việc đã gây sốc ở thành phố Pont-sur-Sambre, miền Bắc nước Pháp, quê hương của "yêu râu xanh". Những người quen đều bày tỏ bất ngờ khi biết tội ác của yêu râu xanh. Thậm chí thị trưởng Pont-sur-Sambre còn mô tả nghi phạm là "người đàn ông thân thiện".
"Chúng tôi hoàn toàn bị sốc. Chuyện đó không phù hợp với tính cách của ông ấy. Ông ấy rất thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ người khác", Thị trưởng Michel Detrait chia sẻ.
Nghi phạm có 3 người con đã trưởng thành và từng dẫn dắt một câu lạc bộ bóng đá địa phương, các phương tiện truyền thông Pháp đưa tin.
Cảnh sát đã đặt biệt danh cho nghi phạm là "kẻ hãm hiếp của Sambre" theo tên một dòng sông ở địa phương. Đây được cho là một trong những kẻ hiếp dâm hàng loạt khét tiếng nhất trong những thập kỷ gần đây.
Nghi phạm được mô tả là thường tấn công phụ nữ từ phía sau, vào sáng sớm. Hắn cẩn thận đeo găng tay, che mặt mỗi khi hành sự.
Công tố viên Jean-Philippe Vicentini cho biết, nghi phạm thú nhận rằng, hắn hành động "vì cảm thấy bị thúc giục và không thể kiểm soát được".
Các cuộc điều tra về một loạt các vụ tấn công tình dục bắt đầu từ năm 1988 bắt đầu được mở ra vào năm 1996. Một trong số những nạn nhân thậm chí mới chỉ 13 tuổi và một số khác 17 tuổi tại thời điểm bị yêu râu xanh hại đời.
Trong suốt quá trình điều tra, cảnh sát đã thu thập các mẫu DNA từ khoảng 100 người.
Các Camera an ninh ở Bỉ tuần trước đã ghi lại được hình ảnh xe hơi của nghi phạm cưỡng hiếp một thiếu nữ trẻ ở thị trấn biên giới Erquelinnes hôm 5.2. Cảnh sát Pháp đã bắt được nghi phạm hồi đầu tuần này.
Theo Phương Đăng/ Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)