Vụ 39 thi thể người Việt trong xe tải: 2 người Bắc Ireland bị dẫn độ về Anh

2 người Bắc Ireland sẽ bị dẫn độ về Anh để đối mặt với tội ngộ sát liên quan đến cái chết của 39 người Việt Nam được tìm thấy trong thùng xe tải đông lạnh gần London năm ngoái, tòa án Ireland ngày 12-6 công bố.

Tòa án tối cao Ireland đã phê chuẩn việc bàn giao cho Anh đối tượng Ronan Hughes, 40 tuổi, với tội danh ngộ sát và vi phạm nhập cư. Một tòa án riêng rẽ khác đã bác bỏ đơn kháng cáo chống dẫn độ đối với Eamonn Harrison, 23 tuổi, người cũng phải đối mặt với tội buôn người.
 
Vu 39 thi the nguoi Viet trong xe tai: 2 nguoi Bac Ireland bi dan do ve Anh
 

Trước đó, hồi tháng 3-2020, lái xe tải người Bắc Ailen Maurice Robinson đã nhận 39 tội ngộ sát liên quan đến 39 thi thể được phát hiện trong xe tải đông lạnh mà anh ta đã lái đến đỗ tại một khu công nghiệp ở Grays ở Essex, cách London khoảng 30 km về phía Đông.
Tòa án tối cao Ireland được nhà chức trách Anh thông báo rằng, Ronan Hughes chính là người đã bố trí lái xe và sắp xếp chuyến đi. Đài truyền hình RTE của Ireland đưa tin, Hughes yêu cầu được bàn giao cho chính quyền Anh càng sớm càng tốt. Cả Harrison và Hughes đều chưa đưa ra lời biện hộ liên quan đến nội dung của các cáo buộc vì các phiên điều trần của bọn họ chỉ liên quan đến dẫn độ.
Vụ việc gây chấn động nước Anh hồi tháng 10 năm ngoái cho thấy, các công dân nghèo ở châu Á, châu Phi và Trung Đông đã phải trả những khoản tiền lớn cho những kẻ trung gian để thực hiện những chuyến đi đầy nguy hiểm, bất hợp pháp đến phương Tây.
Theo Hải Yến/ An ninh Thủ đô

>> xem thêm

Bình luận(0)