Video: Thầy giáo cố nở nụ cười khi vào lớp và lý do cảm động phía sau

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc thầy giáo cố gắng mỉm cười trước giờ vào lớp khiến nhiều người vừa ngạc nhiên vừa khâm phục.
 

Nam giáo viên ở Trung Quốc cố gắng mỉm cười trước khi vào lớp để mang đến năng lượng tích cực cho học trò

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc chia sẻ chóng mặt đoạn clip dài khoảng 36 giây ghi lại cảnh một thầy giáo đang “luyện cười" trước khi vào giờ giảng dạy.
Trong video người thầy trong bộ quần áo đen, đeo kính đang bước dọc theo hành lang. Khi đến gần cửa lớp, gương mặt của anh dần thả lỏng hơn. Đáng chú ý, thầy giáo không vội bước vào lớp ngay mà dừng chân bên ngoài cánh cửa 1-2 phút, cố gắng nhoẻn miệng cười mấy lần. Khi cảm thấy nụ cười đã rạng rỡ, tự nhiên, anh mới đi vào lớp để chào hỏi học sinh. Theo tìm hiểu, sự việc được quay tại một trường học ở thị trấn Tần Hoàng Đảo, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.
Đoạn clip nhanh chóng “gây bão” và khiến cộng đồng mạng xuýt xoa vì khâm phục tấm lòng của người thầy đáng kính. Bất chấp bao mệt mỏi bên ngoài hay có chuyện không vui nhưng khi đứng trên bục giảng, người thầy vẫn luôn cố gắng hết sức để truyền cho học trò năng lượng tích cực.
Phải thương yêu học sinh, tôn trọng và có trách nhiệm với nghề đến mức nào mới khiến nam giáo viên giấu đi mệt nhọc, ưu phiền mình gặp phải, chỉ đối xử với các em bằng nụ cười và sự dịu dàng chân thành nhất của mình.
Nhiều người bày tỏ họ kính nể thầy giáo trong clip bởi không phải ai cũng có thể quên đi buồn bực của bản thân để mang đến năng lượng tươi vui, ấm áp cho người khác. Bên cạnh đó dân mạng cũng không ngớt lời khen ngợi sự chuyên nghiệp và tôn trọng công việc của thầy giáo: “Dù mệt đến đâu anh ấy vẫn muốn mang đến năng lượng tích cực. Thật đáng khâm phục”, “Đúng là làm gì cũng cần có cái tâm”, “Thầy giáo thật đáng mến và có trái tim ấm áp”,…
Khi những lời khen lan truyền khắp internet, người thầy tận tụy mới hay mình nổi tiếng đến thế. Tuy nhiên, danh tiếng và sự tán dương không phải là điều anh mong đợi. Anh cho biết tâm nguyện của mình đơn giản chỉ là muốn trở thành một giáo viên tốt.

Theo Minh Hoa/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)