Vì sao nhiều nữ giáo viên phương Tây bị bắt vì quan hệ với nam sinh?

Một chuyên gia mới đây đã lý giải vì sao số lượng giáo viên có quan hệ bất chính với nam sinh tăng vọt trong những năm gần đây.

Theo Daily Star, số lượng nữ giáo viên ở Anh bị kết án lạm dụng tình dục lên tới 142 trong năm 2016, số liệu của Bộ Tư pháp Anh cho biết. Con số này chỉ vào khoảng 74 trường hợp trong năm 2014.
Đa số vụ án liên quan đến lạm dụng tình dục có bị cáo là nam, nhưng trong những năm qua, tỷ lệ phụ nữ bị kết án tù cũng tăng đáng kể, bao gồm cả trường hợp giáo viên quan hệ bất chính với nam sinh.
Nữ giáo viên khoa học Stephanie Peterson bị bắt giữ hồi tuần trước, sau khi thừa nhận có quan hệ với nam sinh 14 tuổi.
Năm ngoái, trường hợp điển hình nhất là nữ giáo viên Alexandria Vera. Cô này bị kết án tù tới 10 năm vì quan hệ với nam sinh 13 tuổi ở Texas, Mỹ, và sau đó phải bỏ cái thai trong bụng.
Steve Lowe, giám đốc một trung tâm tư vấn pháp y chuyên điều trị và đánh giá những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em, tin rằng đây là vấn đề của thời hiện đại.
Trường hợp mới nhất là nữ giáo viên Stephanie Peterson. 
Ông Lowe nói: “Tỷ lệ này gia tăng bởi xã hội đang dần nhìn nhận rằng phụ nữ cũng có thể là kẻ tấn công tình dục. Mọi người cũng dần thay đổi quan niệm rằng các chàng trai quan hệ với phụ nữ lớn tuổi hơn là điềm lành”.
“Ngày nay, mọi người bắt đầu đặt câu hỏi vì sao phụ nữ 28 tuổi lại quan hệ với cậu bé 13 tuổi. Trong quá khứ, điều này thường dễ dàng được chấp nhận hơn”, ông Lowe giải thích.
“Nếu đảo ngược lại, rõ ràng người đàn ông 28 tuổi quan hệ với cô gái 13 tuổi thì đó là lạm dụng tình dục”.
“Các nam sinh ngày nay được giáo dục tốt hơn nên tỷ lệ tố cáo với chính quyền cũng gia tăng”, Tiến sĩ Kieran McCartan thuộc Đại học Tây Anh ở Bristol nói. “Ngày càng nhiều nam sinh dám lên tiếng về chuyện mình bị lạm dụng tình dục, dẫn đến nhiều nữ giáo viên bị kết án hơn trước”.
Theo Đăng Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)