Sửa đàn piano, phát hiện cả kho báu tiền xu ở Anh

Dù chưa tiết lộ số lượng kho báu tiền xu nhưng cơ quan chức năng khẳng định nó sẽ giúp chủ nhân “đổi đời”.

Một người sửa nhạc cụ ở Anh được mời tới chỉnh dây đàn cho một chiếc piano đã lâu không dùng. Người đàn ông sửa đàn đã vô cùng bất ngờ khi gia tài bằng vàng được tìm thấy trong cây đàn cổ.
Kho báu tiền xu vàng có tuổi từ năm 1847 tới 1915 được tìm thấy trong cây đàn piano hơn trăm tuổi ở hạt Shropshire, Anh. Hiện số vàng này đang được cơ quan điều tra tạm giữ và kêu gọi chủ nhân đầu tiên của cây đàn hãy liên lạc với họ.
Sua dan piano, phat hien ca kho bau tien xu o Anh
Một phần số tiền xu vàng được tìm thấy trong cây đàn piano cổ. 
Cây đàn được mua từ năm 1983 và trước đó đã trải qua rất nhiều đời chủ. Điều tra viên John Ellery cho biết nếu không ai tới nhận số vàng này, cơ quan chức năng sẽ trao toàn bộ số xu vàng cho chủ nhân hiện tại.
Peter Reavill, chuyên gia pháp lý, nói: “Số vàng này được tích trữ qua hai hoặc ba thế hệ. Có lẽ nó được cất giấu từ giữa Thế chiến 1”. Đại chiến thế giới lần thứ nhất diễn ra từ năm 1914 đến 1918.
Hiện nay, mỗi đồng xu vàng từ thời điểm cách đây 100 năm có giá bán khoảng 200 bảng Anh (khoảng 5,6 triệu đồng). Số lượng tiền xu trong kho báu trên chưa được công bố nhưng cơ quan chức năng khẳng định số tiền thu về khi bán đấu giá sẽ giúp chủ nhân “đổi đời”.
Hiện chưa rõ chiếc đàn piano này ở đâu trước thời điểm năm 1983 khi được bán và mang tới hạt Shropshire.
Theo Quang Minh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)