Sốc: Y tá thừa nhận nói dối, lẽ ra Maradona đã được cứu sống

Y tá chăm sóc cho Maradona tiết lộ rằng cô đã nói dối về việc đã kiểm tra sức khỏe Maradona vào ngày ông qua đời sau một cơn đau tim.

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona qua đời vào hôm thứ tư vừa qua sau cơn đau tim ở tuổi 60. Một nhóm y tá được cho là túc trực chăm sóc cho Maradona sau khi ông vừa trải qua ca phẫu thuật lấy cục máu đông trong não trước đó vài tuần.
Soc: Y ta thua nhan noi doi, le ra Maradona da duoc cuu song
Maradona là huyền thoại bóng đá Argentina. ẢNH: GETTY 
Một y tá vừa thừa nhận cô đã nói dối về việc đã kiểm tra sức khỏe cho Maradona trong ngày ông qua đời. Tiết lộ bổ sung thêm những câu chuyện xung quanh giờ phút cuối đời của thiên tài bóng đá thế giới, bao gồm cả việc lẽ ra ông đã được cứu sống và các giám đốc y tế lo sợ Maradona có thể bị sát hại. Họ ví cái chết của Maradona như một vụ án bí ẩn nổi tiếng của Argentina.
Trong báo cáo gửi cho lãnh đạo công ty y tế tư nhân Medidom, nơi được Maradona gửi gắm chăm sóc y tế cho mình, một y tá nam trực đêm đó cho biết, vào lúc 6h30 sáng, anh ta đã kiểm tra Maradona và thấy Maradona vẫn thở bình thường.
Một y tá nữ tiếp quản ca trực hôm sau cho biết, cô nghe thấy Maradona sử dụng nhà vệ sinh vào lúc 7h30 sáng nhưng không vào phòng của siêu sao bóng đá. Cô khẳng định mình đã cố gắng kiểm tra “dấu hiệu sinh tồn” của Maradona vào lúc 9h20 sáng định mệnh đó nhưng Maradona đã từ chối.
Soc: Y ta thua nhan noi doi, le ra Maradona da duoc cuu song-Hinh-2
 Người dân Argentina tiếc thương Maradona. ẢNH: GETTY
Nhưng bản báo cáo đó đang tạo nhiều tranh cãi. Y tá sau đó nói với điều tra viên rằng cô không vào phòng ngủ của Maradona vào sáng hôm đó để kiểm tra sức khỏe. Cô thừa nhận rằng mình đã nói dối về sự việc trong bản báo cáo ban đầu.
Một điều tra viên về cái chết của Maradona cho biết, “Nhân chứng nói rằng cô ấy đã thực hiện một báo cáo cho Medidom, rằng cô ấy cố gắng theo dõi và kiểm tra sức khỏe của Maradona. Tuy nhiên, trên thực tế thì cô ta không làm vậy, cô ta đã để Maradona nghỉ ngơi”.
Medidom chưa đưa ra phản hồi về thông tin mới từ các điều tra viên. Y tá cũng cho biết rằng cô ta đã nhìn thấy Maradona vào khoảng giữa trưa, khi ông đã chết hoặc gần chết. Điều này có nghĩa Maradona đang trong tình trạng nguy kịch mới được phát hiện. Y tá đã cố gắng xoa bóp tim và hô hấp nhân tạo cho Maradona.
Hôm qua (28/11), có một số thông tin cho biết các lãnh đạo y tế Argentina đã nói với những bác sĩ đầu tiên đến nhà Maradona rằng, “Gọi cho các công tố viên và cảnh sát ngay. Chúng tôi không muốn một vụ Garcia Belsuce khác”.
Soc: Y ta thua nhan noi doi, le ra Maradona da duoc cuu song-Hinh-3
 Hai CĐV của hai CLB kình địch Argentina, Boca Junior và River Plate ôm nhau khóc sau khi Maradona qua đời. ẢNH: GETTY
Họ dường như muốn đề cập đến cái chết của nhà xã hội học người Argentina, Maria Marta. Ban đầu, nguyên nhân cái chết của Maria Marta được coi là tai nạn khi người ta tìm thấy cô trong bồn tắm.
Nhưng những bí ẩn xung quanh cái chết của Maria vẫn chưa được giải quyết. Bí ẩn đó là chủ đề của bộ phim ăn khách trên Netflix Carmel: Who Killed Maria Marta?
Các công tố viên ở Argentina hiện đang phân tích đoạn phim CCTV từ nơi khu nhà Maradona đang sống và điện thoại di động của các y tá chăm sóc Maradona trong thời điểm trước khi ông qua đời vài giờ.
Theo kết luận ban đầu từ cơ quan chức năng sau khi Maradona qua đời vài giờ, cái chết của Maradona không liên quan đến tội phạm và mọi thứ cho thấy Maradona chết vì những lí do tự nhiên. Kết quả cho thấy Maradona chết vì suy tim.
Nhưng luật sư của Maradona, Matias Morla đã tuyên bố, Maradona không nhận được bất kỳ cuộc kiểm tra y tế nào trong vòng 12 giờ . Ông cũng đặt câu hỏi về việc các bác sĩ cho phép Maradona xuất viện chỉ 8 ngày sau khi ông trải qua cuộc phẫu thuật não.
Soc: Y ta thua nhan noi doi, le ra Maradona da duoc cuu song-Hinh-4
Thi thể của Maradona được đưa khỏi nhà trong ngày định mệnh. ẢNH: GETTY 
Matias Morla cũng tiết lộ, xe cấp cứu phải mất đến nửa giờ mới đến được nhà Maradona sau cuộc gọi khẩn cấp đầu tiên. Tuy nhiên, các nguồn tin từ giới chức có trách nhiệm cho biết, sau khi nhận được cuộc gọi, xe cấp cứu đã có mặt ở nhà Maradona sau 11 phút.
Theo Gia Định/PLO

>> xem thêm

Bình luận(0)