Rơi nước mắt số phận cô dâu 6 tuổi lấy chồng đáng tuổi bố mình

Nhìn những bức ảnh ghi lại cảnh cô dâu nhí mới 6 tuổi òa khóc nức nở vì bị ép lấy người đáng tuổi bố mình khiến dư luận không khỏi xót xa.

Mời độc giả xem video: Ấn Độ: Thiếu cô dâu nghiêm trọng nên nhiều nhà trai không đòi của hồi môn. (Nguồn VTC14)
Số phận cô dâu 6 tuổi lấy chồng già ở Ấn Độ sẽ đi về đâu, Dân Việt thông tin:
Tuổi thơ bị đánh cắp
Vào buổi chiều mùa hè mát mẻ tháng 6/2015, một cô bé 6 tuổi đang nô đùa cùng đám trẻ tại làng Gangrar, thuộc bang Rajasthan, miền Tây Ấn Độ thì bị bố mẹ gọi về. Ngồi trong lòng mẹ nhưng cô bé vẫn cố hóng ra ngoài, nơi đám trẻ vẫn tiếp tục chơi một trò rất thú vị.
 Gương mặt buồn bã của cô bé 6 tuổi trong hôn lễ với người chồng đáng tuổi cha.
“Con sắp phải lấy chồng!”, người mẹ thông báo trong khi cô con gái nhỏ bé ngước lên nhìn với ánh mắt ngây thơ. Với một cô bé 6 tuổi, khái niệm này dường như là quá xa vời.
Vậy là cuộc hôn nhân ấy đã diễn ra nhanh chóng sau đó. Đêm ngày 23/6/2015, khi em đang say giấc nồng sau một ngày vui chơi thả ga cùng các bạn thì bỗng thức giấc vì những bước chân huỳnh huỵch trong nhà, ngoài sân.
Cha mẹ em nhanh chóng xuất hiện và đưa cho con gái bộ quần áo màu đỏ tuyệt đẹp đồng thời thông báo hôm nay sẽ là ngày cưới của em. Không hiểu chuyện gì, bé òa khóc sợ hãi nhưng lập tức được trấn tĩnh.
Cuộc sống của một đứa trẻ bình thường đã chấm dứt kể từ đêm đó, khi em bị cha mẹ “đặt sẵn” ngày cưới hỏi với một người đàn ông 35 tuổi. Và cũng đến ngày cưới, em mới được gặp mặt chú rể Ratan Lal Jat của mình.
Nạn nhân được bí mật đưa tới ngôi đền trong làng ngay trong đêm, thực hiện các nghi thức trước sự chứng kiến của thần linh và 5 người khác, trong đó có Jamuni Bai - tên môi giới hôn nhân khét tiếng ở địa phương, được cho là cầu nối của cuộc hôn nhân này.
Cô dâu 6 tuổi mặc váy cưới màu đỏ, khóc lóc thảm thiết và liên tục hướng ánh mắt hoảng sợ, cầu cứu tới cha mẹ trong khi thực hiện các nghi lễ. Cạnh đó, cha mẹ em với gương mặt bình thản, yêu cầu con gái làm theo hướng dẫn của người chủ hôn.
Nạn nhân của hủ tục
Buổi lễ diễn ra suôn sẻ, không có một ai ngăn cản. Tuy nhiên, những hình ảnh này sau đó không hiểu vì lý do gì đã bị rò rỉ trên mạng xã hội khiến dư luận dậy sóng, buộc cảnh sát nhanh chóng vào cuộc điều tra.
"Ngay khi chúng tôi nhận được thông báo về sự việc, chúng tôi đã cử một đội truy tìm những người có liên quan. Những cuộc hôn nhân ép buộc bất hợp pháp này sẽ bị vô hiệu hóa và tòa án sẽ đưa ra phán quyết nghiêm khắc trừng phạt những người có liên quan", một quan chức địa phương khẳng định.
Kết quả điều tra từ phía cảnh sát cho thấy Ratan Lal Jat vốn là thành viên của Hội đồng làng Gangrar và cuộc hôn nhân này diễn ra với mục đích đáp ứng theo yêu cầu của tục Nata Pratha - một phong tục hôn nhân ở Ấn Độ.
Theo đó, bất kỳ người đàn ông nào đã lập gia đình đều có thể qua lại với phụ nữ có chồng nếu anh ta có thể cung cấp đầy đủ về mặt tài chính. Do Ratan lal Jat chưa từng kết hôn nên anh ta phải cưới ai đó trước để có thể hợp pháp áp dụng truyền thống lâu đời trên và qua lại với một phụ nữ có chồng mà anh nhắm tới. Và cô bé đáng thương vô tình trở thành nạn nhân của nạn tảo hôn, phải lấy người đáng tuổi cha mình ở tuổi đời còn quá nhỏ.
Cảnh sát đã bắt giữ Ratan Lal Jat vì vi phạm Luật cấm tảo hôn. Tên môi giới Jamuni Bai, 51 tuổi cũng bị triệu tập vì có dính líu tới việc sắp đặt cuộc hôn nhân này. Được biết, tên Bai thường sắp xếp những cuộc hôn nhân với cô dâu là trẻ em với chi phí khoảng hơn 10 triệu đồng.
Theo Đàm Anh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)