Cuộc sống địa ngục của những bé gái bị ép gả cho chồng già ở Ấn Độ

Begum kể rằng năm 12 tuổi, cô bị cha mẹ ép lấy một người đàn ông 70 tuổi ở Oman. Cô ví đêm tân hôn 7 năm trước của mình giống như cuộc tra tấn.

Muneera Begum (19 tuổi), hiện sống tại thành phố Hyderabad, Ấn Độ. Cô ví đêm tân hôn 7 năm trước của mình giống như cuộc tra tấn. "Tôi không được giáo dục tốt nên không thể hiểu điều kinh khủng gì đang diễn ra. Tôi đã mang trong mình giọt máu của ông ta”, nữ nạn nhân chia sẻ.

Theo lời Begum, suốt 2 tháng bị giam giữ gắt gao trong phòng, cô phải phục vụ nhu cầu tình dục cho người chồng lớn tuổi.

Cuoc song dia nguc cua nhung be gai bi ep ga cho chong gia o An Do

Muneera Begum (trái) bị chính cha mẹ ép gả chồng từ năm 12 tuổi. Ảnh:CNN.

“Bất cứ khi nào ra ngoài, ông ta sẽ nhốt tôi lại. Khi ông ấy trở về, những điều khủng khiếp lại tái diễn”, Begum nghẹn ngào.

Cảnh sát nhận định mỗi năm có hàng trăm trường hợp bé gái kém may mắn như Begum ở Hyderabad, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ. Nạn nhân thường xuất thân từ những gia đình nghèo khó, bố mẹ túng quẫn nên buộc phải bán chính con gái cho những khách du lịch cao tuổi. Họ tới đây để “mua vợ” hoặc tìm kiếm những điều mới lạ về thể xác.

Trong một cuộc điều tra của CNN, phóng viên ghé thăm ngôi làng, gặp gỡ nhiều nạn nhân sau khi họ phải chịu những nỗi đau về tinh thần và thể xác.

"Săn" bé gái nhà nghèo

Các "đại lý buôn người" thường được đặt ở một số quốc gia Trung Đông và Nam Phi. Những tên môi giới ở Hyderabad sẽ tìm cách tiếp cận các gia đình nghèo khó, thuyết phục họ bán con gái còn đang trong độ tuổi vị thành niên. Do cần tiền, những người cha, người mẹ sẽ dễ dàng đồng ý.

Các đại lý cũng có nguồn khách hàng dồi dào, chủ yếu là đàn ông cao tuổi, những người tới Hyderabad du lịch. Tại đây, các tên ma cô coi những đứa trẻ như món hàng, khách tha hồ lựa chọn.

Một giáo sĩ tôn giáo chịu trách nhiệm ký giấy đăng ký kết hôn để hợp thức hóa cuộc hôn nhân cưỡng ép và cả giấy ly hôn. Tuy nhiên, một trong những lãnh đạo tôn giáo cấp cao tại Hyderabad cho biết luật Hồi giáo yêu cầu sự đồng ý của các cô gái thì cuộc hôn nhân mới được chấp thuận.

Sau một vài tháng sống như "vợ chồng”, các vị khách sẽ một đi không trở lại. Một vài trong số các cô gái đã trở thành gái bán dâm.

Theo CNN, thật khó để có thể hiểu vì sao những người mẹ có thể nhẫn tâm bán đi đứa con dứt ruột đẻ ra. Song, mẹ của Begum bộc bạch rằng 5 thành viên trong gia đình chỉ sống trong căn phòng chật hẹp.

“Chồng tôi là gã nghiện rượu, chúng tôi không có tiền. Tôi tin rằng bán Begum sẽ giúp cô bé và cả gia đình cải thiện. Chúng tôi nghĩ cần phải làm như vậy. Chúng tôi nghĩ rằng làm như vậy có thể mua được một căn nhà nhỏ”, bà nói.

Cuoc song dia nguc cua nhung be gai bi ep ga cho chong gia o An Do-Hinh-2

Cảnh sát nhận định mỗi năm có hàng trăm trường hợp bé gái kém may mắn như Begum ở Hyderabad,bang Andhra Pradesh, Ấn Độ. Ảnh:The North East Today.

"Tôi không muốn có thêm nhiều cô gái đáng thương"

Begum hiện có một con gái. Cha cửa đứa trẻ không ai khác chính là người đàn ông mà cô phải kết hôn 7 năm trước đó.

Cô cho biết khi cái thai được 2 tháng tuổi, ông ta yêu cầu ly dị. Lúc đó, Begum như mất trí và luôn cố gắng tìm đến cái chết bằng việc tự tử.

“Tôi đã khóc rất nhiều và rất đau đớn, nghĩ rằng mình thật vô dụng. Lần cuối cùng có ý định tự sát, tôi đã cắt cổ tay mình”, Begum kể lại.

Sau đó, nạn nhân này được một tổ chức phi chính phủ địa phương tên gọi là Shaheen cưu mang, giúp đỡ. Tổ chức này ra đời nhằm ngăn chặn việc các bé gái bị bán vào những cuộc hôn nhân cưỡng ép.

Shaheen cũng giải cứu các cô gái và giúp họ tái hòa nhập cộng đồng, dạy họ kỹ năng như cắt may, vẽ henna, sử dụng máy tính. Những công việc này giúp họ tự lập tài chính về sau.

Trung tâm Shaheen được bà Jameela Nishat thành lập cách đây 20 năm. Bà đã trực tiếp giúp đỡ hơn 100 cô gái và gần 1.000 cô gái được trung tâm gián tiếp hỗ trợ.

“Ước muốn của tôi là mọi bé gái đều được hạnh phúc và thoải mái tận hưởng cuộc sống và luôn cảm thấy tự do”, bà Jameela Nishat nói.

Sau khi tới Shaheen, Begum đã thông báo với cảnh sát và nhà chức trách bắt giữ kẻ môi giới liên quan đến đường dây bán cô vào kết hôn ép buộc.

Begum phải mất nhiều năm mới có thể cân bằng được cuộc sống. Cô quyết tâm ngăn chặn bi kịch này xảy ra với những cô gái khác.

“Tôi đã bắt kịp với cuộc sống này. Tôi không muốn có thêm nhiều cô gái đáng thương. Trong thâm tâm, tôi cảm nhận rõ nỗi đau mình phải đối diện”, Begum chia sẻ. 

Sới gà ở Cuba kiếm bộn tiền nhờ người say gà chọi

Chọi gà đang ngày càng phổ biến ở Cuba. Người dân không ngại chi tiền để theo dõi các trận đấu trong những sới gà chọi công khai hoặc bí mật.

Soi ga o Cuba kiem bon tien nho nguoi say ga choi
Hai con gà trống chọi nhau trong một sới gà ở Moron, miền trung tỉnh Ciego de Avila, Cuba, ngày 16/2. Dù bị cấm ở nhiều nơi trên thế giới, chọi gà vẫn được yêu thích ở khu vực Carribe và ngày càng phổ biến ở Cuba. Năm ngoái, Ciego de Avila đã mở một sân gà chọi chính thức với 1.000 chỗ ngồi. Điều này đã làm nản lòng các nhà hoạt động vì quyền động vật. 

Hé lộ người có thể kế nhiệm Tổng thống Putin

Tổng thống Putin bị đồn là đang chuẩn bị rời ghế tổng thống và bàn giao quyền lực lại cho người kế nhiệm, vốn là bạn thân thiết của ông.

He lo nguoi co the ke nhiem Tong thong Putin
 Tổng thống Putin không ít lần dính tin đồn sẽ rời bỏ chính trường.

Hình ảnh đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình ở Đức

(Kiến Thức) - Đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình đã xảy ra ở thành phố Cologne, Đức, ngày 22/4.

Hinh anh dung do giua canh sat va nguoi bieu tinh o Duc
 Daily Mail đưa tin, đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình ở Đức đã xảy ra ở thành phố Cologne ngày 22/4.

Hinh anh dung do giua canh sat va nguoi bieu tinh o Duc-Hinh-2
 Hàng chục nghìn người đã đổ xuống đường ở thành phố Cologne để biểu tình phản đối Hội nghị của Đảng cực hữu Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD) có khuynh hướng chống nhập cư diễn ra ở trung tâm thành phố.

Hinh anh dung do giua canh sat va nguoi bieu tinh o Duc-Hinh-3
 Khoảng 4.000 cảnh sát đã được triển khai để đảm bảo an ninh trong thành phố.

Hinh anh dung do giua canh sat va nguoi bieu tinh o Duc-Hinh-4
 Nhiều con đường gần như bị đám đông người biểu tình phong tỏa hoàn toàn.

Hinh anh dung do giua canh sat va nguoi bieu tinh o Duc-Hinh-5
 Những người biểu tình đã cố tìm cách ngăn cản 600 đại biểu vào bên trong Khách sạn Maritim, địa điểm tổ chức Hội nghị của Đảng AfD ở thành phố Cologne.

Hinh anh dung do giua canh sat va nguoi bieu tinh o Duc-Hinh-6
 Cảnh sát Đức bắt giữ một người biểu tình sau khi đối tượng này đấm vào mặt cảnh sát.

Hinh anh dung do giua canh sat va nguoi bieu tinh o Duc-Hinh-7
 Một cảnh sát Đức đang cố kiềm chế người biểu tình quá khích.

Hinh anh dung do giua canh sat va nguoi bieu tinh o Duc-Hinh-8
 Người biểu tình mang theo băng rôn, khẩu hiệu đứng trước hàng rào cảnh sát.

Hinh anh dung do giua canh sat va nguoi bieu tinh o Duc-Hinh-9
 Dòng chữ trên tấm biển thanh niên này cầm có nội dung: “AfD đã sai lầm”.

Hinh anh dung do giua canh sat va nguoi bieu tinh o Duc-Hinh-10
Hàng nghìn cảnh sát Đức được triển khai để ngăn chặn nguy cơ bạo lực leo thang ở Cologne. (Nguồn ảnh: Daily Mail) 

Đọc nhiều nhất

Tin mới