Nữ đạo chích U80 trộm dây chuyền kim cương

Cảnh sát Atlanta (Mỹ) vừa bắt quả tang nữ đạo chích Doris Payne khét tiếng chuyên trộm đồ trang sức từ các cửa hàng trên khắp thế giới trong 6 thập kỷ qua.

 Doris Payne. Ảnh: AP
Nữ đạo chích Doris Payne (86 tuổi) bị bắt hôm 13/12 vừa qua tại cửa hàng bách hóa Von Maur ở thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia, khi trộm dây chuyền kim cương trị giá 1.995 USD và đang cố tẩu thoát, người phát ngôn của cảnh sát Dunwoody (ngoại ô phía bắc Atlanta) Mark Stevens thông báo trong một email.
Payne không phải là một gương mặt xa lạ đối vớicảnh sát Mỹ. Năm ngoái, bà này từng bị buộc tội khi trộm đôi bông tai 690 USD từ một cửa hàng trong trung tâm mua sắm thuộc khu phố Buckhead đắt đỏ ở Atlanta.
Nhà chức trách cho biết, Doris Payne từng đánh cắp nhiều đồ trang sức đắt tiền từ vô số các cửa hàng trang sức trên khắp thế giới trong vòng 6 thập kỷ qua.
Những phi vụ của Payne từ lâu đã thu hút sự quan tâm từ truyền thông và công chúng. Thậm chí, các nhà làm phim còn sản xuất hẳn một bộ phim tài liệu mang tên “Cuộc đời và tội ác của Doris Payne” vào năm 2013.
Hồi đầu năm, trong buổi phỏng vấn với tờ The Associated Press (AP), Payne tuyên bố: “Tôi là một đạo chích”.
Payne sinh ra ở West Virginia, sau đó chuyển đến Ohio với gia đình ở tuổi thiếu niên. Trong suốt “sự nghiệp”, Payne sử dụng ít nhất 22 biệt danh.
Theo Tú Oanh/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)