Nơi một nụ hôn được đổi bằng 15 năm may mắn ở Mexico

Alejandro Martínez và Paulina Acevedo, hai du khách đến từ thành phố San Luis Potasi, Mexico, xếp hàng đợi đến lượt để được hôn nhau trong hẻm Callejon del Beso. Con hẻm này nằm ở Plaza de Los Angeles, thành phố Guanajuato, Mexico, theo BBC.

“Hôm nay là sinh nhật lần thứ 20 của cô ấy”, Alejandro mỉm cười và vòng tay ôm bạn gái. Cả hai mới hẹn hò được 7 tháng. Sinh nhật của Paulina, Alejandro đã đưa cô đến đây thay cho quà sinh nhật. Cả hai cùng thực hiện nụ hôn ở con hẻm nổi tiếng với mong ước sẽ hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

Khi được hỏi rằng liệu cặp đôi có làm theo cách truyền thống là hôn nhau không, cả hai đã đỏ mặt và cười khúc khích, trả lời là “Không”. Vài phút sau đó, đến lượt họ được bước lên bậc cầu thang. Cả đôi dịu dàng trao cho nhau nụ hôn nồng thắm.

Rosario và Maria Sauceda cũng là những du khách đến từ Gaumuchil, Mexico. Họ đến con hẻm này du lịch cùng hai người con đã lớn. Cặp đôi có cuộc hôn nhân viên mãn 43 năm. Vì vậy, cả hai không quá coi trọng việc cầu xin được hạnh phúc, nhưng họ vẫn muốn gặp thêm may mắn. Đến lượt đôi vợ chồng Sauceda bước lên bậc cầu thang thứ 3, đám đông đã hò hét để cổ vũ cho họ.

Rosario và Maria Sauceda có lẽ không cần quá nhiều may mắn trong tình duyên nhưng vẫn đến con hẻm này để tham quan. Ảnh: BBC.

Con hẻm nhỏ và xinh đẹp này lúc nào cũng đông người, phần lớn là các cặp vợ chồng, đôi tình nhân. Mọi người kiên nhẫn chờ đợi đến lượt mình để bước lên bậc thứ ba của một chiếc cầu thang nhỏ, được sơn màu đỏ để hôn nhau. Nhiều người tin rằng, nếu đã tới đây và không làm như vậy, họ sẽ mắc phải lời nguyền sớm tan đàn xẻ nghé.

Sự tích về nụ hôn trong con hẻm này được bắt đầu từ một cặp tình nhân trẻ có tên là Ana và Carlos. Ana là con gái của một gia đình giàu có người Tây Ban Nha, còn Carlos chỉ là chàng thợ mỏ nghèo. Nhà của cặp đôi này cùng ở trong con hẻm, ban công đối diện và sát nhau. Một đêm, người cha phát hiện ra con gái đứng ở ban công hôn chàng trai nghèo khó. Ông tức giận đến nỗi tuyên bố nếu điều tương tự xảy ra sẽ giết Ana.

Ban công nơi xảy ra câu chuyện tình của Ana-Carlos. Ảnh: BBC.

Bất chấp lời đe dọa từ cha, tối hôm sau cặp đôi vẫn lén lút hẹn hò nơi ban công. Người cha đã mang theo một con dao găm và cũng đến chỗ hẹn. Khi thấy con gái ở bên Carlos, ông đã rút dao. Carlos lao ra đỡ cho người yêu và thiệt mạng. Nơi Carlos ngã từ ban công xuống là bậc cầu thang thứ ba.

Không biết từ bao giờ, người dân thành Guanajuato đã truyền tai nhau về một hành động. Đó là nếu hôn nhau ở bậc cầu thang thứ 3 trong con hẻm nơi cặp đôi Ana-Carlos từng hẹn hò, họ sẽ có một tình yêu bền vững. “Nếu hôn nhau, họ sẽ gặp may mắn trong 15 năm liên tiếp. Đổi lại, họ sẽ có 7 năm bất hạnh”, một hướng dẫn viên du lịch cho biết.

Rất nhiều người đến Callejon del Beso hàng ngày để hôn nhau trên bậc cầu thang số 3. Ảnh: BBC.

Không chỉ con hẻm nhỏ và bậc cầu thang thứ ba, ngôi nhà nơi Ana và người cha giàu có của cô từng sinh sống cũng trở thành địa điểm được nhiều du khách ghé thăm. Tầng trên ngày nay là một cửa hàng quà tặng. Phía trong là phòng ngủ của Ana và ô cửa dẫn ra ngoài ban công định mệnh. Tại đây, nhiều du khách đã viết tên họ và người yêu lên một ổ khóa nhỏ, rồi khóa vào ban công.

Theo PV / SaoStar

>> xem thêm

Bình luận(0)