Nhan sắc nữ tiếp viên hàng không phục vụ lâu nhất thế giới

Người phụ nữ Mỹ hiện 86 tuổi gần đây đã ghi danh vào sách Kỷ lục Guinness thế giới là nữ tiếp viên hàng không phục vụ lâu nhất thế giới.

Cụ thể, bà Bette Nash ở thành phố Boston của Mỹ làm việc trong ngành hàng không 65 năm đã được Kỷ lục Guinness thế giới vinh danh là tiếp viên hàng không phục vụ lâu nhất thế giới. Kỷ lục Guiness cho biết bà Bette Nash cũng là tiếp viên hàng không cao tuổi nhất hiện nay trên thế giới.
Theo Interfax, bà Bette Nash bắt đầu làm tiếp viên hàng không vào năm 1957 cho hãng hàng không Eastern Airlines và vẫn đang làm việc tại American Airlines mà không có bất kỳ thời gian nghỉ nào, điều này đã được sách kỷ lục Guinness xác nhận.
Nhan sac nu tiep vien hang khong phuc vu lau nhat the gioi
Kỷ lục Guinness thế giới vinh danh bà Bette Nash là tiếp viên hàng không phục vụ lâu nhất thế giới. 
Bà Nash cho biết, bà đã làm việc trên chuyến bay New York-Boston-Washington trong phần lớn sự nghiệp của mình vì nó cho phép bà trở về nhà vào ban đêm để chăm sóc cho đứa con trai khuyết tật của mình.
Trước đó, bà Nash “bén duyên” với sự nghiệp tiếp viên hàng không từ thời cựu Tổng thống Mỹ Dwight D Eisenhower, khi mà mức vé máy bay chỉ có giá 12 USD. Đến nay, dù nước Mỹ đã có nhiều thay đổi, trải qua nhiều đời tổng thống thì bà vẫn giữ nguyên công việc của mình và trở nên nổi tiếng vì điều này.
Nhan sac nu tiep vien hang khong phuc vu lau nhat the gioi-Hinh-2
Ảnh bà Bette Nash cực xinh đẹp lúc còn trẻ. 
Bà Nash được đi máy bay lần đầu tiên vào năm 16 tuổi. Khi nhìn thấy đoàn tiếp viên hàng không mặc đồng phục lịch sự đi ngang qua, bà đã nghĩ mình sẽ trở thành một tiếp viên. Đến năm 1957, sau khi tốt nghiệp đại học, bà thi tuyển vào ngành hàng không. Trải qua nhiều khóa huấn luyện khắc nghiệt, đào tạo bài bản từ sức khỏe tới yêu cầu chuyên môn, cuối cùng bà cũng trở thành nữ tiếp viên của hãng Eastern Airlines.
Bà Nash đã làm tiếp viên cho nhiều hãng, từ Eastern Airlines, US Airways, thậm chí cả Trump Shuttle, một hãng hàng không thuộc sở hữu của ông Donald Trump vào những năm 90.
Nhan sac nu tiep vien hang khong phuc vu lau nhat the gioi-Hinh-3
Bà Bette Nash cũng là tiếp viên hàng không cao tuổi nhất hiện nay trên thế giới. 
Theo quy định, phi công chỉ được làm đến khi 65 tuổi, nhưng tiếp viên hàng không lại không có quy định này. Bởi vậy, bà Nash vẫn tiếp tục duy trì công việc của mình.
Trải qua hơn 60 năm gắn bó với công việc tiếp viên hàng không, bà Nash vẫn giữ được phong độ và niềm đam mê với nghề.

Mời độc giả xem video Nữ tiếp viên hàng không là Fashionista giàu có, lại có chồng đại gia hết mực yêu chiều. Nguồn: Yannews.


Thảo Nguyên (Theo ABCnews, UPI)

>> xem thêm

Bình luận(0)