Nhà sư Thái Lan đánh người tàn tật, lý do phía sau càng phẫn nộ hơn

Khi kéo ngã người tàn tật xuống đất, nhà sư liên tiếp dùng chân đá vào mặt, vào cơ thể anh này.

Vụ việc xảy ra vào ngày 10/4 ngay trước cửa chùa Samut Prakan, Thái Lan. Đoạn video cho thấy, nhà sư Phra Sathit, 38 tuổi, mặc một chiếc choàng màu cam đang chạy theo đuổi đánh một nam thanh niên tàn tật về tinh thần tên Nok, 30 tuổi, sau khi anh chạy ra khỏi chùa.
Do Nok mang túi đeo chéo nên nhà sư Sathit đã bắt được anh ta và kéo anh ngã xuống đất. Khi Nok ngồi trên mặt đất, nhà sư này liên tiếp đánh và đá vào mặt, vào người nam thanh niên tàn tật. Khi nam thanh niên đứng dậy toan bỏ chạy thì nhà sư Sathit lại chạy theo, túm tóc, kéo anh ngã xuống đất. Không chỉ vậy, ông còn không ngừng mắng chửi nam thanh niên tàn tật một cách thậm tệ.
Mẹ của Nok sau đó đã tố cáo hành vi của nhà sư Sathit với nhà chùa. Khi bị thẩm vấn, nhà sư Sathit nói rằng nguyên nhân khiến ông tấn công Nok là do anh ta đã “quá thô bạo” khi chơi với con trai 6 tuổi của ông. “Con trai tôi sẽ xuất gia vào mùa hè này và giờ nó lại bị nam thanh niên tàn tật kia làm tổn thương. Tôi đã rất tức giận và không thể kiểm soát được hành vi của mình“, nhà sư Sathit nói.
Nha su Thai Lan danh nguoi tan tat, ly do phia sau cang phan no hon
Nhà sư Sathit dùng chân đá liên tiếp vào người Nok. 
Mẹ của Nok đồng ý không kiện nhà sư Sathit nếu ông ta chuyển đến một ngôi đền khác cách xa khu vực này. Trước vụ việc này, sư trụ trì Phra Adisak đã kỷ luật nhà sư Phra Sathit và chuyển ông tới một ngôi chùa ở tỉnh Chonburi, cách đó khoảng 80 km.
“Sathit làm sư được 2 năm nay và đã làm được rất nhiều việc tốt. Tuy nhiên, điều này là không thể chấp nhận được và anh ta đã đồng ý rời đi“, sư thầy Adisak nói.
Mặc dù mẹ của Nok đồng ý không theo vụ kiện nhưng đoạn video trên sau khi lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cơ quan chức năng. Một phát ngôn viên của sở cảnh sát cho biết các cảnh sát sẽ điều tra và hỗ trợ trụ trì xử lý theo luật Phật giáo.
Theo Trần Xuân/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)