Người thân cựu điệp viên Nga tiết lộ sự bất thường của Yulia Skripal

Sau các cuộc trò chuyện gần đây với Yulia Skripal, con gái cựu điệp viên Nga Sergei Skripal, bị đầu độc ở Anh, người nhà Skripal lo ngại cô có thể đang bị Anh giam giữ và không được nói ra cảm nghĩ thực sự của mình.

Theo Daily Mail, người chị em họ thân thiết của cựu điệp viên Nga Sergei, bà Natalia Pestova, 65 tuổi ở Siberia cho biết, bà cảm thấy nghi ngờ về cuộc điện thoại gần đây với Yulia sau khi cháu gái bà hồi phục sau vụ đầu độc. Bà Natalia cho rằng, cháu gái bà đã không được phép nói ra suy nghĩ thật và đã được mớm những gì phải nói.
Yulia Skripal (phải) đã gọi vài cuộc điện thoại cho người thân sau khi thoát khỏi tình trạng hôn mê sau vụ đầu độc ở Anh ngày 4.3 
"Chúng tôi rất bối rối bởi những gì Yulia nói - con bé không hoàn toàn là chính nó. Đương nhiên chúng tôi biết con bé chưa thể hoàn toàn bình phục và có thể vẫn còn bị sốc bởi những gì đã xảy ra. Nghe giọng có vẻ con bé đã không nói những gì nó nghĩ. Tôi băn khoăn liệu có phải con bé đang bị giam giữ ở một nơi nào đó (tai Anh) hay không. Thật khó để có thể nói chuyện với con bé, hoặc gặp con bé để nhận định chính xác. Có rất nhiều tin đồn trái chiều mà không biết thông tin nào là đáng tin cậy", bà Natalia chia sẻ.
Bà Natalia tiết lộ cuộc trò chuyện với cháu gái trong bối cảnh có tin, Yulia và bố cô, ông Sergei có thể được cấp quyền tị nạn chính trị với nhận dạng mới tại Mỹ.
Trong khi đó, Viktoria Skripal, 45 tuổi, cháu của cựu điệp viên Sergei Skripal, người đã khẳng định không làm việc cho Điện Kremlin cũng hé lộ về cuộc điện thoại với người em họ Yulia tuần trước.
Theo đó, Yulia, 33 tuổi đã gọi điện cho bà Viktoria và dự đoán Anh sẽ từ chối cấp thị thực cho chị họ cô để bà sang Salisbury thăm họ. Trong cuộc gọi, bà Viktoria tiết lộ, Yulia nói với bà rằng, cô hy vọng sẽ sớm được ra viện.
Yulia cũng nói với bà Viktoria rằng, cô không muốn bà lặn lội sang thăm cô mặc dù cả 2 rất thân thiết ở Nga. Tuy nhiên, người thân của bố con cựu điệp viên Nga đều cho rằng, Yulia đã không thực sự được nói những điều cô muốn nói.
Người dì bên ngoại của cựu điệp viên Sergei Skripal tên là Maria, đã về hưu và đang sống ở Barnaul nói rằng, bà không thể tìm thấy lý do nào khiến Yulia nói không muốn gặp Viktoria.
"Hai đứa rất thân nhau. Chúng không chỉ là người thân mà còn là bạn bè của nhau. Tôi không nghĩ ra được lý do nào khiến Yulia không muốn gặp Viktoria", bà Maria nhấn mạnh.
Bản thân Viktoria cũng cảm thấy cuộc điện thoại với em họ Yulia tuần trước có nhiều điểm bất thường.
"Tôi cảm thấy con bé đang nói những gì bị ép nói qua giọng của con bé. Vào cuối cuộc trò chuyện, con bé cố không bật khóc bởi con bé biết có thể không được gặp lại tôi nữa. Nếu con bé khóc khi nói rằng, tôi sẽ không được cấp thị thực, thì có nghĩa là con bé muốn gặp tôi", bà Viktoria nhấn mạnh và nói thêm rằng, bà sẽ làm đơn xin cấp thị thực khác vào tuần này để tới Anh thăm người thân bằng được.
"Tôi cảm thấy các quyền của chúng tôi đang bị xâm phạm. Điều mong muốn duy nhất của tôi là Yulia có thể trở về nhà. Bởi đây là nhà của con bé", bà Viktoria nhấn mạnh.
Theo Phương Đăng/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)