Mẹ trẻ vô tình hại chết con 7 tuần tuổi vì say rượu

Chỉ vì một phút sơ sẩy, người mẹ đã phải trả giá bằng chính mạng sống của con gái bé bỏng của mình.

Sáng sớm ngày 19/11/2016, Stacey Atkinson, sống tại thành phố Liverpool, Anh gọi cấp cứu sau khi phát hiện con gái 7 tuần tuổi Chloe nằm bất động trên tay. Dù nhân viên y tế có mặt ngay sau đó và thực hiện hồi sức tim phổi nhưng vẫn không cứu được em bé xấu số. Đáng trách hơn, cái chết của em lại do chính mẹ mình vô tình gây ra.
Sau khi bị cảnh sát triệu tập, Stacey khai rằng vào đêm trước khi Chloe qua đời, cô đã uống nửa chai rượu vodka rồi ôm con gái ngủ thiếp đi trên ghế sofa khi đang xem TV vào khoảng 3 giờ sáng. Hành động của bà mẹ 3 con được cho là nguyên nhân khiến bé Chloe bị ngạt thở dẫn đến tử vong. Bên cạnh đó, nhân viên điều tra còn tìm thấy trong tủ lạnh nhà Stacey rất nhiều chai rượu còn đang uống dở, cho thấy thói quen sử dụng thức uống có cồn của bà mẹ này.
Me tre vo tinh hai chet con 7 tuan tuoi vi say ruou
 
"Theo một nhà nghiên cứu bệnh lý học, trong lúc ngủ, bị cáo có thể đã nằm đè lên người Chloe, nhiều khả năng làm cho bé úp mặt vào nệm sofa và không thở được" - công tố viên Philip Astbury nói trước tòa.
Theo kết quả xét nghiệm máu, thời điểm 3 giờ sáng ngày 19/11/2016, lượng cồn trong người cô khá cao, lên đến 190 mg, vượt xa quy định độ cồn hợp pháp dành cho các trường hợp lái xe là 80 mg.
Đứng trước vành móng ngựa, Stacey thừa nhận tất cả lỗi lầm, do sơ suất của mình mà con gái phải mất mạng. Luật sư biện hộ khẳng định bà mẹ trẻ cũng đang chịu đựng bản án lương tâm. Sau khi phát hiện Chloe bất tỉnh, Stacey đã lập tức gọi chồng, khi đó đang ở trên lầu, và kêu xe cấp cứu. Hành động này cho thấy người mẹ này hoàn toàn không có ý định giết chết con gái mình. Dịch vụ xã hội và dịch vụ quản chế tin rằng Stacey không phải là mối nguy hại đối với 3 người con còn lại của cô.
Tòa án cũng tỏ ra thông cảm với Stacey nhưng thói quen uống rượu được đánh giá là rất nguy hại. Cuối cùng, bà mẹ 3 con bị kết án 12 tháng tù treo (quản giáo), nếu tái phạm sẽ nhận hình phạt 12 tháng tù giam, bị giám sát trong vòng 1 năm, đồng thời phải tham gia khóa học phục hồi nhân phẩm kéo dài 20 ngày.
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)