Israel không kích Syria khiến chuyên gia tên lửa Triều Tiên thiệt mạng?

Các chuyên gia về tên lửa đến từ Belarus và Triều Tiên được cho là đã thiệt mạng trong cuộc không kích do Không quân Israel tiến hành tại Syria cuối tuần trước.

Theo Debka File, các chuyên gia về tên lửa đến từ Belarus và Triều Tiên được cho là đã thiệt mạng trong cuộc không kích do Israel tiến hành tại Syria cuối tuần trước.
Báo cáo cho biết, các cuộc oanh kích của Israel đã đánh trúng một trung tâm nghiên cứu khoa học trong thành phố Masyaf, Syria.
Israel khong kich Syria khien chuyen gia ten lua Trieu Tien thiet mang?
 Chiến đấu cơ F-16 của Israel. Ảnh: AMN.
Dẫn các nguồn tình báo phương Tây, Debka File khẳng định vụ không kích đã khiến nhiều binh sĩ Syria và Iran cùng một số chuyên gia về tên lửa, vốn được thuê để nâng cấp hệ thống (tên lửa của Damascus), thiệt mạng và bị thương.
"Trong số đó có các chuyên gia tên lửa đến từ Belarus và Triều Tiên. Họ được tuyển dụng từ các phòng khác nhau tại khu công nghiệp ở ngoại ô thành phố Masyaf, miền Tây Syria", báo cáo của Debka cho hay.
"Nguồn tin tiết lộ thêm, cuộc tấn công này có quy mô lớn và không giống như trước đây, đã phá huỷ hầu hết các cơ sở của trung tâm này", Debka nhấn mạnh.

Mời độc giả xem thêm video: Các nước lên án Israel không kích Syria (Nguồn: VTC14)

Các kỹ sư Triều Tiên này được cho là đang nghiên cứu về việc sản xuất nhiên liệu rắn, trong khi chuyên gia Belarus phối hợp với Tổ chức Công nghiệp Công nghệ Syria.
Trong khi đó, Al Masdar News dẫn thông tin từ Quân đội Syria khẳng định vụ tấn công của Israel ngày 13/4 đã khiến 3 binh sĩ Syria thiệt mạng, nhưng họ không nhắc đến bất kỳ người nước ngoài nào bị thương vong.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)