Interpol cảnh báo đồng phạm của Abdeslam tháo chạy khỏi nơi ẩn náu

Ngày 19/3, Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) cảnh báo đồng phạm của Abdeslam tháo chạy khỏi nơi ẩn náu.

Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) hối thúc các nước tăng cường kiểm soát biên giới sau vụ bắt giữ đối tượng Salah Abdeslam tại Bỉ trước đó một ngày. Trong một tuyên bố, Interpol cảnh báo nguy cơ vụ bắt giữ đối tượng bị truy nã gắt gao nhất châu Âu có thể đánh động những đồng phạm của Abdeslam tháo chạy khỏi nơi ẩn náu ở châu Âu hoặc nơi nào đó mà chúng đang lẩn trốn.
Cơ quan này khuyến cáo 190 nước thành viên tăng cường an ninh tại các điểm kiểm soát, đặc biệt chú ý đối chiếu thông tin hành khách với hệ thống dữ liệu Giấy tờ du lịch bị mất và đánh cắp (SLTD).
Interpol canh bao dong pham cua Abdeslam thao chay khoi noi an nau
 Salah Abdeslam - một trong những kẻ chủ mưu gây ra loạt vụ tấn công khủng bố kinh hoàng đêm 13/11 tại Paris. Nguồn: ibtimes.co.uk.
Theo Interpol, vụ bắt giữ Abdeslam chỉ là một mảnh ghép trong "một bức tranh lớn."
Cơ quan này cũng đề cập đến chi tiết tìm thấy một hộ chiếu Syria bên ngoài sân vận động Stade de France, một trong những mục tiêu của loạt vụ tấn công hôm 13/11/2015 tại Paris (Pháp).
Interpol cho biết hộ chiếu này được đưa vào SLTD hồi tháng 4/2014, là một trong một nhóm 1.452 hộ chiếu bị đánh cắp.
Nghi can Salah Abdeslam - kẻ sống sót cuối cùng trong số những tên khủng bố đã tham gia loạt vụ tấn công khủng bố tại Paris năm ngoái - đã bị cảnh sát Bỉ bắt giữ chiều tối ngày 18/3 tại quận Molenbeek, thủ đô Brussels.
Nghi phạm này được cho là người phụ trách công tác hậu cần và là một "mắt xích yếu."
Tuy nhiên, hắn đang nắm giữ những bí mật về việc lên kế hoạch và tổ chức loạt vụ tấn công kinh hoàng làm 130 người chết và hàng trăm người bị thương.
Theo TTXVN/VIETNAM+

Bình luận(0)