Hạm đội Biển đen bị tấn công

Hạm đội Biển Đen đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng phương tiện không người lái hải quân ở Sevastopol – theo thống đốc Mikhail Razvozhaev.

Ham doi Bien den bi tan cong
 (Ảnh: TASS)
Ngày 22/3, trên kênh Telegram, ông Mikhail Razvozhaev cho biết, “vào sáng sớm, hạm đội của chúng tôi đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng phương tiện không người lái hải quân (UUV).
Tổng cộng 3 địa điểm đã bị tấn công vào thời điểm đó. Họ cố gắng xâm nhập vịnh, các thủy thủ của chúng tôi đã bắn vào họ bằng vũ khí nhỏ. Hệ thống phòng không cũng nhắm vào một mục tiêu trên không. Các tàu chiến không bị hư hại".
Ông Razvozhaev nói thêm rằng vụ nổ của các phương tiện không người lái hải quân bị phá hủy trong các tòa nhà trên Phố Lenin đã làm vỡ kính. Tuy nhiên, không có thương vong.
Theo ông, việc kiểm soát tình hình vẫn tiếp tục và các lực lượng đều ở trạng thái sẵn sàng.
Trước đó, đêm 21/3, một số UAV bị bắn hạ gần Dzhankoy, Cộng hòa Crimea. Hệ thống phòng không ở đây đã phát huy tác dụng.
Theo lãnh đạo Crimea Serge Aksyonov, hậu quả là một người bị thương. Theo người đứng đầu thành phố Dzhankoy Igor Ivin, mảnh vỡ của UAV này được tìm thấy trên 2 con phố. Ngoài ra, tại trung tâm thành phố gần trường học, một cửa hàng tạp hóa bốc cháy và một ngôi nhà riêng bị hư hại.
Sau đó, ông Ivin tuyên bố áp dụng tình trạng khẩn cấp cấp thành phố ở Dzhankoy. Ông cũng nhấn mạnh rằng các nạn nhân được nhận tiền bồi thường từ quỹ dự phòng.
Theo Hải Yến/Giáo dục & Thời đại

>> xem thêm

Bình luận(0)