Chi tiết rợn người vụ khách bị hút ra cửa sổ máy bay Mỹ

Một tiếp viên hàng của hãng hàng không Mỹ Southwest vừa kể lại chi tiết về chuyến bay có một hành khách bị hút ra ngoài cửa sổ ở độ cao 9.700 m, tờ New York Post đưa tin.

Khi nữ tiếp viên Rachel Fernheimer đi đến hàng ghế thứ 14 của chiếc Boeing 737-700, một cảnh tượng kinh hoàng đã khiến cô dừng lại.
Chi tiet ron nguoi vu khach bi hut ra cua so may bay My
Các nhà điều tra xem động cơ của chiếc máy bay gặp trục trặc ngày 17.4 
Nữ hành khách 43 tuổi Jennifer Riordan đang bị hút ra khỏi cửa sổ. Người phụ nữ vẫn đeo dây an toàn. Tuy nhên, đầu, thân và cánh tay của cô đang treo lơ lửng ngoài cửa sổ bị vỡ.
Fernheimer lúc đó đang di chuyển trong máy bay để đảm bảo hành khách có thể thở qua mặt nạ oxy. Khi thấy Riordan bị hút khỏi cửa sổ, cô cùng nữ tiếp viên khác tên Seanique Mallory lao vào giữ Riordan, kéo cô vào trong.
Thông tin chi tiết về vụ tai nạn trong chuyến bay 1380 ngày 17.4 vừa được công bố lần đầu tiên khi Ủy ban An toàn Giao thông Quốc Mỹ gia bắt đầu phiên điều trần về việc tại sao động cơ máy bay gặp trục trặc.
"Do áp lực trong tai, cô ấy hầu như không thể nghe thấy bất cứ tiếng gì", tài liệu tòa án mô tả lại trải nghiệm của Fernheimer trong máy bay chở 144 hành khách. "Trong cabin rất ồn và gió rất to".
Sau nhiều lần không thể liên lạc với phi công, Mallory cuối cùng cũng có thể báo với phi công về tình huống kinh hoàng. Ngay lập tức, cơ trưởng Tammie Jo Shults và cơ phó Darren Ellisor quyết định hạ cánh khẩn cấp tại Philadelphia.
Mallory kể: “Chúng tôi nghe được những từ khó hiểu về một cửa sổ mở và ai đó đang ở ngoài cửa sổ. Mọi người vẫn ngồi trong ghế của họ, có những người giúp nữ hành khách gặp nạn trở lại bên trong nhưng tôi không biết tình trạng của cô ấy thế nào”.
Fernheimer nói thêm rằng khi cô nhìn ra ngoài cửa sổ, cô thấy một động cơ máy bay bị vỡ tan và có máu trên thân máy bay.
Bất chấp nỗ lực của tiếp viên, Riordan tử vong vì thương tích của mình. Tám hành khách khác, bao gồm ít nhất một người giúp kéo Riordan trở lại, bị thương nhẹ.
Cuộc điều tra vụ tai nạn máy bay vẫn tiếp tục.
Theo Trà My/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)