Bắt 42 nghi phạm giả làm gái mại dâm, lừa đảo chiếm đoạt tiền qua mạng

Cảnh sát Trung Quốc mới đây đã bắt giữ 42 nghi phạm liên quan đến việc giả làm gái mại dâm, lừa tiền của hơn 4000 người trên khắp Trung Quốc.

Cảnh sát cáo buộc 42 nghi phạm, đa số là nam giới, đã lập tài khoản trên mạng xã hội WeChat để lừa tiền của hơn 4.000 người trên khắp đất nước, SCMP đưa tin.
Bat 42 nghi pham gia lam gai mai dam, lua dao chiem doat tien qua mang
42 nghi phạm được cảnh sát đưa tới thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang. Ảnh: SCMP 
Các nghi phạm được cho là giả làm gái mại dâm trên mạng, dùng hình ảnh và tin nhắn thoại để lừa khách hàng, yêu cầu họ trả tiền trước khi gặp.
42 nghi phạm đã được đưa đến Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang - nơi có hơn 100 người nói rằng họ bị lừa đảo.
Cảnh sát Ôn Châu cho biết hơn 150 điện thoại di động và 300 thẻ ngân hàng đã bị tịch thu và hơn 800.000 nhân dân tệ (2,8 triệu đồng) bị đóng băng. Các nghi phạm đang bị giam giữ để thẩm vấn.
Một phát ngôn viên cảnh sát nhắc nhở công chúng rằng mại dâm là bất hợp pháp ở Trung Quốc. Tham gia vào hoạt động mại dâm là một tội hình sự.
Lừa tình trên mạng đã trở thành một vấn đề lớn ở Trung Quốc. Vào tháng 1/2019, 28 người đã bị bắt tại Thượng Hải vì cáo buộc là thành viên của một nhóm giả làm “bạn gái ảo” trên WeChat với mục đích thuyết phục đàn ông gửi tiền cho họ.
Vào tháng 9/2018, một nữ doanh nhân 66 tuổi đã trở thành nạn nhân khi cô bị lừa tới 180 triệu USD Hồng Kông (hơn 530 tỉ đồng). Trường hợp của cô được đưa ra ánh sáng sau khi cô nói với gia đình và nhận ra đó là một trò lừa đảo nên ngay lập tức liên lạc với cảnh sát.
Theo Nguyễn Quỳnh/ĐSPL

>> xem thêm

Bình luận(0)