Bà Camilla khơi mào “cuộc chiến ngầm” trong Hoàng gia Anh?

(Kiến Thức) - Nữ Công tước xứ Cornwall Camilla, vợ của Thái tử Charles, được cho là nhân vật đã gây ra những cơn “sóng ngầm” trong gia đình Hoàng gia Anh gần đây. Trên thực tế, bà Camilla cũng không được lòng dân chúng nước này.

Hết tin đồn “chơi xấu” hai con dâu là Công nương Kate Meghan Markle lại đến lùm xùm gần đây về vụ ly hôn Thái tử Charles, bà Camilla, nữ Công tước xứ Cornwall, dường như ngày càng khiến người dân Anh cảm thấy thất vọng.
Kết quả khảo sát mới đây của YouGov, dựa trên 3.700 cuộc phỏng vấn được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 15/5 đến 31/10/2018, cho thấy Công nương Kate Middleton, vợ của Hoàng tử William, nhận được 64% ủng hộ, khoảng 55% người dân Anh có ý kiến tích cực về Công nương Markle. Trong khi đó, bà Camilla, vợ của Thái tử Charles, chỉ nhận được 29% ủng hộ và có tới 36% có ý kiến tiêu cực về bà.
Ba Camilla khoi mao “cuoc chien ngam” trong Hoang gia Anh?
Công tước xứ Cornwall, bà Camilla, có mối quan hệ không thuận hòa với hai con dâu, Công nương Kate (giữa) và Công nương Meghan Markle. Ảnh:  Youtube.
Cuộc khảo sát này phần nào phản ảnh nỗi thất vọng của người dân Anh đối với nữ Công tước xứ Cornwall. Bà Camilla thậm chí ngày càng "mất điểm" sau những vụ lùm xùm trong thời gian gần đây. 
Hai nàng dâu xinh đẹp của Hoàng gia Anh là Công nương Kate Middleton, vợ của Hoàng tử William, và Công nương Meghan Markle, vợ của Hoàng tử Harry, được cho là có mối quan hệ chưa bao giờ thuận buồm xuôi gió với người mẹ kế, nữ Công tước Camilla Parker-Bowles. Có thể nhận thấy, họ có nhiều lần ngồi chung xe ngựa trong các sự kiện Hoàng gia nhưng dường như chưa bao giờ dành cho nhau những cử chỉ thân mật.
Nguồn tin cho hay, mối quan hệ giữa bà Camilla và con dâu cả, Công nương Kate, vốn đã "căng thẳng" từ rất lâu, ngay cả trước khi Kate Middleton bước chân vào gia đình hoàng gia. Bà Camilla từng thuyết phục chồng mình khuyên Hoàng tử William nên chấm dứt mối quan hệ với Kate.
Tuy nhiên, mọi nỗ lực phản đối của bà Camilla đều thất bại khi đám cưới của Hoàng tử William và Công nương Kate vẫn diễn ra trước sự chào đón của hàng triệu triệu người dân Anh và thế giới năm 2011. 
Theo trang Globe, Công nương Kate Middleton cũng có màn "đáp trả" trước những hành động "chơi xấu" của mẹ chồng. Cụ thể, một nguồn tin thân cận hoàng gia đã tiết lộ việc bà Camilla bị vợ chồng Công nương Kate cấm đến gần cháu trai mới sinh, Hoàng tử Louis, vào tháng 4/2018. Trong thời gian ở trong cung điện, hai người cũng từng được cho là nhiều lần khẩu chiến với nhau.
Ba Camilla khoi mao “cuoc chien ngam” trong Hoang gia Anh?-Hinh-2
Bà Camilla và con dâu cả, Công nương Kate Middleton. Ảnh: CM. 
Ngoài ra, chính bà Camilla cũng được cho là đã gây ra mâu thuẫn giữa Công nương Meghan Markle và cha đẻ của cô, ông Thomas Markle. Sự can thiệp của bà Camilla khiến ông Thomas đã làm những việc làm tổn hại hình ảnh lẫn tình cảm của Công nương Meghan. Trước đó, bà Camilla cũng định cản trở đám cưới của Công nương Meghan và Hoàng tử Harry.
Để đối phó với bà Camilla, ban đầu Công nương Meghan Markle thường ngó lơ và luôn tỏ thái độ chừng mực. Sau đó, cô đã nói với chồng nên "tránh xa bà ta ra". Về phần mình, Hoàng tử Harry luôn tìm cách bảo vệ Meghan khỏi những "đòn" tấn công của mẹ kế.
Ba Camilla khoi mao “cuoc chien ngam” trong Hoang gia Anh?-Hinh-3
Bà Camilla và Công nương Meghan. Ảnh: ED. 
Ngoài tin đồn "chơi xấu" con dâu, tạp chí Globe của Mỹ đưa tin hồi tháng 10/2018 rằng bà Camilla còn làm mưa làm gió trong cung điện hoàng gia khi thúc đẩy việc ly hôn nhanh chóng với Thái tử Charles và đòi số tiền khổng lồ để giữ im lặng mọi thứ.
Nữ công tước xứ Cornwall chính là người yêu cầu ly hôn Thái tử Charles sau 13 năm chung sống, và bà Camilla được cho là thúc đẩy việc ly hôn diễn ra nhanh chóng. Khi đó, Hoàng gia Anh chưa lên tiếng xác nhận thông tin này.

Mời độc giả xem thêm video: Nữ hoàng Elizabeth II "chính thức" kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 (Nguồn: VTC14)

Tuy nhiên, nếu Thái tử Charles ly hôn, việc lên ngôi vua sau này của ông sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng, Thái tử Charles và bà Camilla đang trong quá trình hòa giải với nhau sau những bất đồng.
Một số trang tin nước Anh cho hay, Nữ hoàng Elizabeth II đang ngầm chuyển giao quyền lực cho Thái tử Charles để con trai cả của bà dần đảm nhiệm những công việc của một vị vua trong tương lai. Và khi bước sang tuổi 95, bà sẽ truyền ngôi lại cho Thái tử Charles.
Tờ Express đưa tin, Nữ hoàng Anh đang tìm cách "đánh bóng" hình ảnh của bà Camilla trong mắt người dân để tạo điều kiện thuận lợi cho việc lên ngôi của Thái tử Charles vì bà Camilla được cho là nguyên nhân khiến hình ảnh của người thừa kế ngai vàng Anh ngày càng xấu đi trong mắt công chúng.
Thiên An (Tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)