Tàu sân bay Mỹ đi vào Biển Nhật Bản, áp sát Triều Tiên

Lực lượng phòng vệ trên biển của Nhật Bản (MSDF) cho biết, tàu sân bay Mỹ đã đi vào Biển Nhật Bản trên đường tới vùng biển gần Bán đảo Triều Tiên.

Theo Kyodo, Lực lượng phòng vệ trên biển của Nhật Bản (MSDF) cho biết ngày 29/4, tàu sân bay Carl Vinson của Mỹ đã đi vào Biển Nhật Bản trên đường tới vùng biển gần Bán đảo Triều Tiên và tiến hành một cuộc tập trận chung với MSDF.
Tau san bay My di vao Bien Nhat Ban, ap sat Trieu Tien
 Tàu sân bay Carl Vinson của Mỹ. (Nguồn: Wikimedia Commons)
Đây là một phần trong các cuộc tập trận của quân đội Mỹ trong bối cảnh Triều Tiên tiếp tục tiến hành các vụ thử tên lửa đạn đạo, nhóm tàu sân bay Carl Vinson đã tiến hành một loạt các cuộc tập trận chung với MSDF và Lực lượng phòng không Nhật Bản trong hành trình tiến về phía Bắc từ Biển Philippines.
Theo MSDF, hàng không mẫu hạm Carl Vinson đi qua eo biển Tsushima, nằm giữa khu vực Tây Nam Nhật Bản và Hàn Quốc, và hoàn thành cuộc tập trận trên vào đầu giờ chiều ngày 29/4.
Carl Vinson dự kiến cũng sẽ tiến hành một cuộc tập trận với Hải quân Hản Quốc.
Trước đó cùng ngày, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo, tuy nhiên vụ phóng này được cho là đã thất bại khi tên lửa này rơi xuống vùng đất thuộc lãnh thổ Triều Tiên.
Theo Vietnam Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)