Quân đội Iraq giải phóng 2/3 Thành cổ Mosul

Chỉ huy lực lượng cảnh sát liên bang Iraq cho biết, quân đội Iraq đã giải phóng 2/3 diện tích khu Thành cổ Mosul khỏi ách chiếm đóng của phiến quân IS.

Al Masdar News dẫn lời chỉ huy cảnh sát liên bang Iraq Ra’ed Shaker Joudat ngày 25/6 cho biết, các lực lượng vũ trang Iraq đã giải phóng 2/3 diện tích khu vực Thành cổ Mosul trong hơn hai tuần qua.
“Các lực lượng vũ trang Iraq đã giải phóng 2/3 diện tích khu Thành cổ Mosul khỏi ách chiếm đóng của phiến quân IS”, chỉ huy Joudat thông báo.
Quan doi Iraq giai phong 2/3 Thanh co Mosul
 Quân đội Iraq sắp giải phóng toàn bộ thành phố Mosul khỏi ách chiếm đóng của IS. Ảnh: Al Masdar News.
Trong bối cảnh quân đội và cảnh sát Iraq đẩy mạnh chiến dịch quân sự trong thành cổ, phiến quân IS đã củng cố các căn cứ trong những khu dân cư cuối cùng mà chúng chiếm đóng ở Thành cổ Mosul.
“Lực lượng Iraq có thể sẽ đối mặt với sự phản kháng ác liệt của nhóm IS trong những khu dân cư cuối cùng còn nằm dưới sự kiểm soát của bọn khủng bố ở Thành cổ Mosul”, nguồn tin cho hay.
>>> Mời quý độc giả xem video: Các lực lượng Iraq sơ tán dân thường khỏi những căn cứ cuối cùng của IS ở Tây Mosul (Nguồn: Fars News Agency)
Trước đó, ngày 18/6, các lực lượng Iraq bắt đầu tấn công ồ ạt vào khu vực Thành cổ Mosul nhằm quét sạch phiến quân IS trong thành phố lớn thứ hai Iraq.
Thiên An (Theo AMN)

>> xem thêm

Bình luận(0)