Phòng không Syria "chặn đứng" nhiều vật thể bắn từ Israel

Hãng thông tấn SANA của Syria ngày 17/5 đưa tin các hệ thống phòng không của nước này đã đánh chặn và vô hiệu hóa được các vật thể bắn từ Israel.

Hãng thông tấn SANA của Syria ngày 17/5 đưa tin các hệ thống phòng không Syria đã đánh chặn và vô hiệu hóa được các vật thể bắn từ Israel.
Phong khong Syria
Binh sĩ Syria trong chiến dịch truy quét phiến quân tại tỉnh Hama ngày 11/5/2019. (Ảnh: THX/ TTXVN) 
Sau đó, trong một bản tin khác, SANA cho biết các vật thể là “những mục tiêu thù địch” được phóng nhằm vào hướng của tỉnh Quneitra gần Cao nguyên Golan.
Trong khi đó, Đài truyền hình quốc gia Syria đã công bố hình ảnh về vụ tấn công nhưng không cho biết thông tin thiệt hại về người hay tài sản.
Cùng ngày, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết có “ba vụ nổ lớn” làm rung chuyển khu vực phía Tây Nam của thủ đô Damascus.
Tổ chức này cho rằng các vụ không kích của Israel được tiến hành nhắm tới khu vực Kiswah, nơi có các nhà kho chứa vũ khí.
Hiện chưa có bình luận nào từ Israel về vụ việc nêu trên. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, Israel đã mở rộng các chiến dịch không kích nhằm vào những mục tiêu mà nước này cho là có sự kết nối giữa quân đội Syria với Iran và lực lượng Hezbollah.
Theo Anh Hiển/TTXVN-Vietnam Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)