Mỹ chuẩn bị tấn công quân đội Nga ở Syria?

Theo tờ Chicago Tribune, các lực lượng Mỹ ở Syria đang chuẩn bị phát động một cuộc tấn công chống lại quân đội Nga, nhằm đáp trả vụ xe bọc thép của nước này bị phương tiện quân sự Nga đâm húc khiến 4 quân nhân bị thương.

"Phản ứng trả thù nhằm vào người Nga được Mỹ thể hiện chủ yếu trong việc chống lại quân đội Nga ở Đông Bắc Syria. Thông qua những cuộc tấn công từ lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn, hay như khả năng khai thác lãnh thổv.v… cho thấy, Washington có thể sẽ sớm tham gia vào một cuộc chiến với Matxcơva ở Trung Đông”, Chicago Tribune nhận định.
My chuan bi tan cong quan doi Nga o Syria?
 Máy bay trực thăng của Mỹ ở Syria.
“Một phương tiện chiến đấu của Nga đã va chạm với xe bọc thép Mỹ ở Syria hôm 1/9, khiến ít nhất 4 lính Mỹ bị thương. Từ một đoạn video công bố mới đây có thể thấy, đây không phải là sự ngẫu nhiên, khi xe quân sự Nga có vẻ ngang ngược và cố tình đâm vào xe bọc thép Mỹ. Theo phản xạ, Lầu Năm Góc sẽ muốn chống lại Matxcơva, tuy nhiên, hành động bảo vệ tốt nhất lợi ích và an ninh của Mỹ là chấm dứt sự hiện diện vô nghĩa của họ ở Syria.
Chúng ta không thể để bọn họ (Nga) uy hiếp được! Nếu rút quân khỏi quốc gia Ả Rập này, chúng ta sẽ ở thế yếu hơn. Mặc dù những quan điểm như vậy có vẻ hợp lý, nhưng thực tế trên mặt đất và việc đánh giá môi trường chiến lược, nơi những sự kiện trên diễn ra, đòi hỏi một phản ứng khác”, tờ Chicago Tribune dẫn lời một chuyên gia quân sự Mỹ bình luận.
“Mặc dù thực tế là cho đến nay chưa xảy ra một cuộc tấn công thực sự nào của lực lượng Mỹ nhằm vào quân đội Nga ở Syria, song các chuyên gia tin rằng, sẽ không thể tránh khỏi các cuộc đụng độ thực sự giữa hai bên. Tuy nhiên, nếu Mỹ phát động tấn công thì hậu quả của những hành động như vậy sẽ rất thảm khốc, mà Washington sẽ là bên phải hứng chịu, bởi Matxcơva chắc chắn sẽ không để yên, họ không ngần ngại thực hiện các bước tương tự, sẵn sàng có những hành động quân sự ngay lập tức nhằm vào các lực lượng Mỹ nếu họ liều đánh Nga”, các chuyên gia của Avia-pro lưu ý.
Theo Báo An ninh Thủ đô

>> xem thêm

Bình luận(0)