IS nhận đánh bom liều chết ở Manchester Arena

Phiến quân IS đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công tại sân vận động Manchester Arena ở Anh vào đêm 22/5.

Ngày 23/5, phiến quân IS đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công vào đêm 22/5 tại sân vận động Manchester Arena ở thành phố Manchester, Tây Bắc nước Anh, làm 22 người chết và 59 người bị thương.
IS nhan danh bom lieu chet o Manchester Arena
 Cảnh sát Anh hướng dẫn người dân rời khỏi khu vực sân vận động. Ảnh: AP.
Cổng thông tin Akhbar của Iraq cho biết, các phần tử khủng bố đã đăng tải trên các mạng xã hội đoạn video thừa nhận gây ra vụ tấn công.
Trước đó, tại cuộc họp báo sáng 23/5, Cảnh sát trưởng Manchester Ian Hopkins cho biết đến thời điểm này, họ tin rằng vụ tấn công trên là do 1 nam giới tiến hành và lực lượng chức năng đang ưu tiên xác minh xem đối tượng trên hành động đơn lẻ hay có nhiều người khác cùng tham gia.
Cảnh sát cho biết thêm kẻ tấn công đã kích hoạt một thiết bị nổ tự chế trong lúc khán giả đang rời buổi biểu diễn, đồng thời xác nhận đối tượng tấn công đã chết tại hiện trường. Danh tính người đàn ông này hiện chưa được công bố để giúp tiến hành các cuộc điều tra tiếp theo.
Cảnh sát trưởng thành phố Ian Hopkins xác nhận số nạn nhân thiệt mạng tại vụ nổ ở sân vận động Manchester Arena tính đến đầu giờ sáng 23/5 đã lên tới 22 người, trong đó có cả trẻ em, cùng với 59 người khác bị thương hiện đang được điều trị tích cực tại 8 bệnh viện của thành phố.
Theo TTXVN/Báo Tin Tức

>> xem thêm

Bình luận(0)