Giữa “bão” luận tội, Tổng thống Trump bình thản đón Giáng sinh

(Kiến Thức) - Tổng thống Donald Trump đã rời Washington tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida để đón Giáng sinh và Năm mới cùng gia đình, bất chấp việc ông vừa trở thành vị tổng thống thứ ba trong lịch sử nước Mỹ bị luận tội.

Theo AP, Tổng thống Trump đã lên đường tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida, hôm 21/12 để tận hưởng kỳ nghỉ Giáng sinh và đón Năm mới.
Chuyến đi diễn ra sau khi ông chủ Nhà Trắng chính thức trở thành tổng thống thứ 3 trong lịch sử Mỹ bị Hạ viện luận tội.
Giua “bao” luan toi, Tong thong Trump binh than don Giang sinh
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: The Atlantic. 
DW đưa tin, ngay trước khi lên máy bay tới Florida, Tổng thống Trump đã chỉ trích Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi vì trì hoãn việc gửi các điều khoản luận tội đối với ông lên Thượng viện, đồng thời kêu gọi luận tội bà Nancy.
“Bà Nancy Pelosi đang tìm kiếm sự đổi chác với Thượng viện. Tại sao chúng ta không luận tội bà ấy?”, Tổng thống Trump viết trên Twitter hôm 21/12.

Mời độc giả xem thêm video: Tổng thống Mỹ bị điều tra luận tội (Nguồn video: VTV1)

Trước đó, ngày 18/12, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua việc luận tội Tổng thống Trump với hai cáo buộc được đưa ra gồm lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội.
Tuy nhiên, ngay sau phiên bỏ phiếu này, Chủ tịch Hạ viện Pelosi đã tuyên bố sẽ chưa chuyển ngay các điều khoản luận tội Tổng thống Trump lên Thượng viện, do bà chưa chọn được những người điều hành luận tội.
Hiện tại, Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ đang bất đồng về cách thức phiên tòa xét xử sẽ diễn ra.
Trong khi đó, Nhà Trắng cho hay, Tổng thống Trump đã sẵn sàng cho những bước tiếp theo và chắc chắn việc luận tội sẽ bị Thượng viện bác bỏ.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)