Thanh niên Nghệ An giải cứu hành tăm

Trước thực trạng, nông dân được mùa hành tăm nhưng bị thương lái ép giá, huyện đoàn Nghi Lộc (Nghệ An) đã phát động chiến dịch “giải cứu hành tăm” giúp người dân tiêu thụ được khoảng 7 tấn hành.

Về các xã miền Tây huyện Nghi Lộc (Nghệ An) những ngày này, chỗ nào cũng thấy hành tăm từ ngoài đồng ruộng, trên đường đến trong sân nhà. Nông dân hồ hởi thu hoạch bởi năm nay hành tăm được mùa. Tuy nhiên, đi kèm niềm vui là nỗi lo. Thị trường tiêu thụ hành không có, thương lái lợi dụng tình hình, ép giá thấp. Giá trị bán ra không đủ chi phí mua giống, chăm sóc ban đầu. Hành trở nên ế ẩm.
Ông Đậu Trọng Chánh (57 tuổi, trú tại xóm 6, xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc) cho biết: “Nhà tôi có khoảng 7 tạ hành, nhưng không bán được. Cả xe hành đưa ngoài ruộng về giờ để trong nhà. Khách đến mua trả 15 nghìn đồng/1kg, bằng nửa giá so với năm trước. Chúng tôi không biết làm như thế nào”.
Thanh nien Nghe An giai cuu hanh tam
Đoàn viên, thanh niên tình nguyện thu gom hành tăm tìm thị trường bán giúp bà con nông dân. 
Trước thực trạng này, để chung tay hỗ trợ bà con nông dân, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nghi Lộc đã phát động chiến dịch “giải cứu hành tăm”. Qua đó, rất nhiều cán bộ, đoàn viên thanh niên các cơ sở hỗ trợ mua hành tăm giúp bà con. Nhưng sản lượng hành quá lớn, số lượng đoàn viên, thanh niên lại có hạn nên lượng hành tiêu thụ được rất ít, nông dân vẫn thấp thỏm lo lâu. Huyện đoàn Nghi Lộc trình xuất ý kiến lên Huyện ủy, UBND huyện, thực hiện thu góp hành tăm tiêu thụ giúp người dân.
Chị Lê Thị Tâm Bình – Phó Bí thư huyện đoàn Nghi Lộc cho biết, bắt tay vào thực hiện chiến dịch “giải cứu hành tăm” phía huyện đoàn đã kêu gọi đoàn viên, thanh niên thu góp hành tăm cho bà con nông dân với giá 25 nghìn đồng/1kg, trong đó, có cả phí vận chuyển, và bán lại cho các cá nhân, tổ chức bằng với giá thu góp. Các tình nguyện viên thường tranh thủ thời gian thu góp, phân loại hành rồi tìm thị trường. Lúc cao điểm trong ngày, số lượng đoàn viên có mặt tại trụ sở huyện đoàn khoảng 25 người.
“Không chỉ đến cơ sở vận động, đoàn viên, thanh niên còn đăng tải trên các trang mạng xã hội kêu gọi người mua hành để ủng hộ bà con. Đây là hoạt động nhân văn, rất mong sự chung tay của mọi người” đoàn viên Nguyễn Ngọc Hà – Chi đoàn 2 TT Quán Hành chia sẻ.
Tính đến chiều 4/4, số lượng hành tăm do huyện đoàn Nghi Lộc đứng ra thu góp và tiêu thụ cho bà con 7 tấn. Trong thời gian tới, Huyện đoàn Nghi Lộc tiếp tục chỉ đạo đoàn các xã khảo sát hành tăm đang còn tồn đọng để huyện đoàn tiếp tục tìm kiếm thị trường.
Ông Nguyễn Xuân Quang – Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Nghi Lộc cho biết: “Trong toàn huyện, nông dân trồng hành rất nhiều, sản lượng năm nay khoảng 950 tấn. Trong đó, có 4 xã Nghi Lâm, Nghi Thuận, Nghi Kiều, Nghi Văn là trồng nhiều nhất. Trong khi đó, thương lái thu mua hành với giá rất thấp so với các năm gần đây. Để "giải cứu hành", ngoài hoạt động nhân văn của huyện đoàn, chúng tôi hướng dẫn bà con cách cất giữ, bảo quản hành tăm, đợi giá cả ổn định rồi bán, đồng thời tìm kiếm thị trường, đặt vấn đề với các doanh nghiệp, tổ chức”.

Sửng sốt với cuộc sống như thiên đường ở làng triệu phú

Huaxi được mệnh danh là ngôi làng giàu nhất Trung Quốc khi người dân triệu phú nơi đây được trải nghiệm cuộc sống như trên thiên đường.

Sung sot voi cuoc song nhu thien duong o lang trieu phu
 Ngôi làng giàu nhất Trung Quốc là Huaxi (Hoa Tây)

Tranh nhau mua nhà siêu bé với giá 20 tỷ đồng

Căn nhà siêu nhỏ chỉ có 26m2 ngay từ lúc rao bán đã có 100 người xem, 19 người trả giá. Cuối cùng nó được bán hơn 700.000 bảng Anh (gần 20 tỷ đồng).

Theo thông tin từ DailyMail cho biết, ngay từ khi công ty bất động sản Douglas & Gordon rao bán căn nhà siêu nhỏ chỉ có một phòng ngủ, nhỏ nhất London với diện tích 26m2 đã có 100 người tới xem, trong số đó có 19 người trả giá và cuối cùng khách hàng mua thành công là ông Robin Swailes (54 tuổi).

Tăng liên tiếp 3 phiên, giá vàng lập đỉnh mới

(Kiến Thức) - Giá vàng thế giới tăng liên tiếp 3 phiên, lên đỉnh cao nhất một tháng gần đây. Trong khi đó, giá vàng trong nước hôm nay giảm nhẹ so với hôm qua.

Đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.257,1 USD/ounce. Giá vàng giao kỳ hạn tháng 6 trên sàn Comex New York tăng 8,6 USD lên 1.262,6 USD/ounce. Đây là mức giá cao nhất trong gần 1 tháng gần đây. Hiện giá vàng cao hơn 9,2% (+106 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi ra tiền đồng Việt Nam có giá gần 34,8 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước gần 1,8 triệu đồng/lượng.
Theo giới chuyên gia, giá vàng thế giới tăng liên tiếp 3 phiên do giới đầu tư lo ngại rủi ro xảy sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ Donald Trump và chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến diễn ra vào 6-7/4 tới đây.
Các nhà đầu tư tích cực tìm đến vàng như một kênh trú ẩn an toàn trong bối cảnh nền kinh tế thế giới được dự đoán sẽ gặp nhiều thách thức sau cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Trung Quốc và Mỹ.

Tại phiên giao dịch lúc 9h30 sáng nay, giá mua - bán vàng của Công ty SJC tại thị trường Hà Nội niêm yết ở mức 36,35 - 36,57 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với mức giá cuối phiên ngày hôm qua là 36,38 - 36,60 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua và bán là 220.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại thị trường TP HCM cũng giảm tương tự, niêm yết ở mức 36,35 - 36,55 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra là 200.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC của tập đoàn DOJI ở Hà Nội niêm yết ở mức 36,42 - 36,50 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với mức giá cuối phiên ngày hôm qua (36,45 - 36,53 triệu đồng/lượng). Chênh lệch giữa giá mua và bán là 80.000 đồng/lượng.

Gia vang the gioi tang lien tiep 3 phien
 Ảnh minh họa: Internet.

Tại thị trường TP HCM, giá vàng SJC của tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 36,40 - 36,50 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với mức giá cuối phiên ngày hôm qua (36,43 - 36,53 triệu đồng/lượng). Chênh lệch giữa giá mua và bán là 100.000 đồng/lượng.

Giá vàng tại Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức ở mức 36,45 - 36,50 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với mức giá cuối phiên ngày hôm qua. Chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra là 50.000 đồng/lượng.

Giá bán vàng SJC tại Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết ở mức 36,43 - 36,50 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán so với mức giá cuối phiên ngày hôm qua. Chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra là 70.000 đồng/lượng.

Đọc nhiều nhất

Tin mới