U buồng trứng 2 bên sống được bao lâu?

Bướu Krukenberg là tên gọi chung của u buồng trứng di căn từ nơi khác đến, thường gặp ở ung thư đường tiêu hóa, vú... 

Hỏi: Em gái tôi bị ung thư dạ dày phát hiện muộn nên phải cắt bỏ hết, đồng thời đã hóa trị 6 toa thuốc nhưng vẫn bị đau nhức, mệt mỏi, chán ăn và sụt cân liên tục (sụt 20kg từ khi bị bệnh đến nay). Hai tháng nay, bụng em tôi bị trướng lên, đau và mệt nhiều, đi siêu âm thì bác sĩ cho biết là bị bướu Krukenberg buồng trứng 2 bên với kích thước 7cm và 10,4cm, dịch trong ổ bụng. Chụp phim phổi thì bị tràn dịch màn phổi phải. Xin bác sĩ tư vấn giúp bướu Krukenberg là loại bướu gì? Bướu này tiên lượng sống ra sao? - Lê Hải Anh (quận 1, TPHCM).
U buong trung 2 ben song duoc bao lau
 Ảnh minh họa.
BSCK II Nguyễn Văn Tiến, Phó trưởng khoa Điều hành khoa Ngoại I, Bệnh viện Ung bướu TP HCM: Ung thư dạ dày là loại bệnh có tiên lượng khá xấu, nhất là khi ung thư ở giai đoạn trễ, bệnh đã di căn tới buồng trứng và lan tràn ổ bụng gây tràn dịch màng bụng. Bướu Krukenberg là tên gọi chung của bướu buồng trứng di căn từ nơi khác đến, thường gặp ở ung thư đường tiêu hóa, vú... 
Ung thư dạ dày khi di căn xa có tiên lượng rất xấu, tiên lượng sống 6 tháng chỉ khoảng 10 - 15%. Khi bệnh ở giai đoạn tiến triển như vậy, thường người ta có thể cân nhắc hóa trị hoặc chỉ điều trị chăm sóc nâng đỡ tùy theo hoàn cảnh và tình trạng của bệnh nhân. Trường hợp của em bạn, cần đến khám trực tiếp tại bệnh viện ung bướu để có hướng điều trị thích hợp nhất.
PV (ghi)

>> xem thêm

Bình luận(0)