Mướp đắng là một loại quả mọc nhiều ở châu Á, châu Phi và vùng Caribe. Theo truyền thống, nó đã được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường, ung thư và các bệnh nhẹ khác.Mướp đắng đã được chứng minh có tác dụng làm gián đoạn việc sản xuất glucose, có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tụy. Bạn có thể dùng mướp đắng làm món ăn trong những bữa ăn hàng ngày để cung cấp đầy đủ chất cần thiết cho cơ thể.Phân tích IHC (Hóa mô miễn dịch) trong y học cho thấy, chất đắng trong mướp đắng sẽ kích hoạt AMPK - Chất dẫn truyền protein để kích hoạt các tế bào chống mầm mống ung thư.Nhiều khối u ung thư có thụ thể insulin chuyển glucose vào tế bào ung thư giúp chúng phát triển và phân chia. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các tế bào insulin khuyến khích ung thư tuyến tụy phát triển, song mướp đắng lại có thể giúp điều chỉnh nồng độ insulin để ngăn ngừa ung thư tuyến tụy lâu dài. Trong trường hợp này, nước ép mướp đắng rất tốt, nó không chỉ ức chế tế bào ung thư mà còn gây ra sự rụng tế bào xấu nhanh chóng. Bằng cách uống nước mướp đắng sẽ giảm được 60% mà không có dấu hiệu ngộ độc hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể.Bạn cũng có thể dùng mướp đắng trong những bữa ăn hàng ngày để cung cấp đầy đủ chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra mướp đắng cũng có công dụng chống lại các tế bào gây ung thư khác ở gan, đại tràng, vú, tiền liệt tuyến.Không chỉ bệnh ung thư, mướp đắng cũng rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường – tiền thân của ung thư tuyến tụy.Mướp đắng giúp hạ đường huyết và giảm đáng kể Fructosamine (tỷ lệ đường huyết) cho những bệnh nhân tiểu đường loại 2. Có thể dùng mướp đắng ép lấy nước uống hoặc ăn sống đều tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Uống nước ép mướp đắng ít nhất một lần một ngày để mang lại hiệu quả.
Mướp đắng là một loại quả mọc nhiều ở châu Á, châu Phi và vùng Caribe. Theo truyền thống, nó đã được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường, ung thư và các bệnh nhẹ khác.
Mướp đắng đã được chứng minh có tác dụng làm gián đoạn việc sản xuất glucose, có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tụy. Bạn có thể dùng mướp đắng làm món ăn trong những bữa ăn hàng ngày để cung cấp đầy đủ chất cần thiết cho cơ thể.
Phân tích IHC (Hóa mô miễn dịch) trong y học cho thấy, chất đắng trong mướp đắng sẽ kích hoạt AMPK - Chất dẫn truyền protein để kích hoạt các tế bào chống mầm mống ung thư.
Nhiều khối u ung thư có thụ thể insulin chuyển glucose vào tế bào ung thư giúp chúng phát triển và phân chia. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các tế bào insulin khuyến khích ung thư tuyến tụy phát triển, song mướp đắng lại có thể giúp điều chỉnh nồng độ insulin để ngăn ngừa ung thư tuyến tụy lâu dài.
Trong trường hợp này, nước ép mướp đắng rất tốt, nó không chỉ ức chế tế bào ung thư mà còn gây ra sự rụng tế bào xấu nhanh chóng. Bằng cách uống nước mướp đắng sẽ giảm được 60% mà không có dấu hiệu ngộ độc hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể.
Bạn cũng có thể dùng mướp đắng trong những bữa ăn hàng ngày để cung cấp đầy đủ chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra mướp đắng cũng có công dụng chống lại các tế bào gây ung thư khác ở gan, đại tràng, vú, tiền liệt tuyến.
Không chỉ bệnh ung thư, mướp đắng cũng rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường – tiền thân của ung thư tuyến tụy.
Mướp đắng giúp hạ đường huyết và giảm đáng kể Fructosamine (tỷ lệ đường huyết) cho những bệnh nhân tiểu đường loại 2. Có thể dùng mướp đắng ép lấy nước uống hoặc ăn sống đều tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Uống nước ép mướp đắng ít nhất một lần một ngày để mang lại hiệu quả.