Tranh cãi shop sang chảnh treo biển cấm Quân Kun, Kenny Sang

Shop đồng hồ sử dụng ảnh của 3 nhân vật Kenny Sang, Quân Kun và Long Nhật dán trước cửa, kèm theo dòng chữ "Không tiếp đón" những người này. 

Hôm nay, cư dân mạng Việt xôn xao về bức ảnh chụp một shop hàng hiệu bán đồng hồ, trang sức... tại TP HCM. Trên cửa kính trước của shop này dán một tờ giấy với 3 gương mặt của Kenny Sang, Quân Kun và Long Nhật.
 Tấm biển "Không tiếp đón" Quân Kun, Long Nhật, Kenny Sang tại cửa hàng đồng hồ, trang sức "sang chảnh" ở TP HCM.
Cùng với việc sử dụng ảnh của 3 nhân vật rất "hot" trong thời gian gần đây, tờ giấy còn in dòng chữ "We DO NOT accept here: Kenny Sang, Quân Kun, Long Nhật" - Vậy có thể hiểu rằng chủ shop ở đây không đón tiếp những nhân vật này. 
 Bức ảnh được thành viên L.N.H.Trà đăng trên Facebook cá nhân và đang được lan truyền trên mạng. 
Kenny Sang, Quân Kun... đều là những nhân vật có nhiều tai tiếng, gây bão mạng với rất nhiều scandal, "lùm xùm". Việc họ bị rất nhiều người "không ưa" là không thể phủ nhận với hàng loạt bài viết ném đá, vạch mặt, các fanpage anti xuất hiện trên mạng... Tuy nhiên trong trường hợp này, việc hình ảnh của họ bị sử dụng ở trước cửa hàng trang sức với ý đồ phân biệt lại khiến nhiều người bất bình thay. Trên Vitalk, nickname Khánh Linh bình luận: "Người ta có bị cộng đồng mạng ghét mấy đi chăng nữa cũng không ảnh hưởng gì tới "hòa bình thế giới"... Họ tạo scandal, nhưng cũng là lùm xùm trong giới giải trí thôi, ta thích thì xem, không thích thì thôi, ai bắt mọi người phải xem và chửi đâu?". 
Tấm biển được đặt trước cửa hàng, nơi công cộng, có nhiều người qua lại.
Nickname Nguyen Huy Phong thì viết: "Sử dụng hình ảnh của người khác không xin phép và sử dụng ở nơi mà mọi người qua đường đều có thể nhìn thấy thì có bị tính là vi phạm luật không? Mình thì chẳng yêu, chẳng ghét mấy nhân vật này, cũng chẳng biết các em ý làm gì và được gì, nhưng mà thấy chủ cửa hàng ở đây đang để lộ rõ ý đồ câu khách trá hình". 
Tranh cãi trên mạng xoay quanh việc tấm biển được đặt có nhằm mục đích câu khách trá hình hay không, có phải là hành vi phạm pháp, sỉ nhục người khác hay không.  
Tuy nhiên, cũng có những ý kiến bênh vực chủ shop, cho rằng việc treo tấm biển đặc biệt này không có gì là sai trái. Nickname Duc Doan bình luận trên Vitalk: "Theo luật thì cửa hàng từ chối phục vụ là thỏa thuận dân sự. Cửa hàng có quyền từ chối bất kì đối tượng khách hàng nào mà mình muốn. Mặt bằng là thuộc sở hữu của cửa hàng. Họ có quyền để bất kì vật gì trong phạm vi sở hữu ngoại trừ những vật không cho phép trong bộ luật (không có Kenny Sang, Quân Kun, Long Nhật trong những vật bị cấm). Cửa hàng không phạm luật gì cả!". 
Nickname Vũ Việt Cường viết: "Họ thích thì họ cấm có gì là lạ, ghét thì cấm vì cửa hàng thuộc quyền sở hữu của họ, cửa hàng làm vậy chả có gì là sai!". 
Tâm An

Bình luận(16)

Minh Hiền

Mình là Hoy

Việc sử dụng hình ảnh của các nhân vật đang gây bão trên mạng âu cũng là một cách tự pr quảng cáo hình ảnh cho cửa hàng thôi

Minh Hiền

Thịnh Bình

người ta "danh gia vọng tộc", người ta chả thèm vào cái shop nhà bà mua đâu, muốn mua người ta bay sang tận nước ngoài mua chớ. Bà cứ làm màu hoài à.

Minh Hiền

A Mỹ

@Lưu Vân: Trời, có khi mấy vị ấy còn thấy thành tựu ý chứ, mình nổi thế cơ mà, được nhiều người biết đến mà chẳng cần dùng chiêu trò

Minh Hiền

Đắc đạo thành tiên

Biết là không hay nhưng mà thấy hả hê thế không biết, chủ shop cũng gan ghê.

Minh Hiền

Lưu Vân

Vi phạm nhân quyền rồi đó, dù người ta có làm gì thì cũng không thể mang hình ảnh công khai như vậy, mấy vị trong ảnh biết được tin không biết sẽ nghĩ gì nhỉ?

Minh Hiền

Vũ Hoa

Lại một chiêu tiếp thi gây sốc ý mà

Minh Hiền

Ôc Biêu Vàng

ai bảo nổ cho lắm vào cơ, bổn cung không thích tiếp đấy làm gì được nhau.

Minh Hiền

Bích

không ưa gì 3 người này, nhất là Kenny Sang ấy, nhưng mà treo biển thế kia có quá đáng không nhỉ

Minh Hiền

Hoàng

Shop này có cái quyền gì mà cấm họ xuất hiện ở đây, có cái quyền gì mà treo cái bảng to đùng như tội phạm truy nã thế kia. Thật nực cười. Chắc lại đang dựa hơi những nhân vật này để câu khách đây mà. Ko biết ai hơn ai nhỉ?

Minh Hiền

Ly Ly

họ thích thì họ cấm có gì là lạ, ghét thì cấm vì cửa hàng thuộc quyền sở hữu của họ, cửa hàng làm vậy chả có gì là sai

Minh Hiền

Bô La

Không ưa gì Kenny Sang, Quân Kun hay thím Nhựt nhưng mình thấy cái cách mà cửa hàng đồng hồ và trang sức nào đấy dán hình 3 nhân vật này cùng những lời lẽ như không tiếp họ khá vô duyên và rẻ tiền hết sức.

Minh Hiền

Minh Ngọc

Ăn theo. Ai là người ra ý tưởng marketing này thật là kém và không có kỹ năng. Marketing không đơn giản cần nhiều người biết đến là được mà phải cần nhiều người mua sản phẩm. Nên làm không khéo thì nhiều người biết đến nhưng dễ ném đá thay vì mua hàng của mình

Minh Hiền

Sparky

Chủ yếu là đánh bóng tên tuổi của shop, a dua theo sự kiện nóng để nhân tiện quảng bá cửa hàng. Chẳng thích mấy trò mèo này.

Minh Hiền

Cam Vinh

Phải có lý do gì người ta mới làm như vậy, nếu như là chủ tiệm mà cứ gặp mấy người như Kenny Sang vào tiệm mượn đồng hồ đeo thử hoài xong chụp hình để nổ mà không mua thì cũng phải cấm cửa

Minh Hiền

Oanh Vàng

Về luật, cả 3 người có thể kiện cửa hàng vì sử dụng hình ảnh cá nhân tại nơi công cộng. Bạn có thể viết text, nhưng không được phép sử dụng hình ảnh, ok. Không phải cứ thích làm gì là trưng cái mặt của người ta ra được đâu. Cả ba người này không phải là tội phạm, họ có đầy đủ quyền đấy

Minh Hiền

Minh

Shop này có đồng hồ vàng không, không có vàng là Kenny Sang hông có thích đâu nha