Trộm chó càn quét Lâm Đồng, chém lìa tay khổ chủ

(Kiến Thức) - Liên tục các vụ trộm chó xảy ra trong thời gian ngắn tại Lâm Đồng. Có người bị cẩu tặc dùng mã tấu chém gần đứt lìa bàn tay.

Nạn nhân bị các đối tượng trộm chó tấn công gây thương tích nặng phải nhập viện cấp cứu gần đây nhất là anh Đinh Văn Hải (35 tuổi), ngụ tại thôn Tân Vượng, xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng. Anh Hải bị “cẩu tặc” dùng dao chém gần đứt lìa bàn tay phải. Kể lại chuyện đó, anh vẫn chưa hết bàng hoàng.
 Anh Đinh Văn Hải với thương tích ở tay do bị "cẩu tặc" chém
Đó là sáng ngày 28/7/2014, trong lúc nhiều người đang ở nhà, kẻ xấu vẫn táo tợn vào trộm chó. Nghe tiếng truy hô của bố, từ phía sau nhà, anh Hải chạy về phía chuồng chó thì đối mặt với một tên trộm đang ôm con chó nhà mình. Mặc dù bị truy đuổi nhưng tên này nhất quyết không buông con chó ra. 
Để “mở lối thoát”, kẻ trộm đã vung mã tấu chém thẳng vào đầu anh Hải. Bị chém bất ngờ, anh Hải không kịp tránh mà giơ tay lên đỡ khiến bàn tay phải bị chém làm đôi, gần đứt lìa.
Kẻ trộm vẫn ôm con chó chạy ra xe của đồng bọn đang chờ sẵn bên ngoài rồi tẩu thoát. Anh Hải bị chém đứt gần lìa 5 ngón tay phải, gãy hở xương cổ tay, đứt gân gập cả 5 ngón tay và đứt gân duỗi từ ngón thứ 2 đến ngón thứ 5. Các bác sỹ đã dùng vi phẫu kết hợp nối xương và gân. Khả năng phục hồi bàn tay anh Hải chỉ 60%. Chi phí điều trị đến nay là 40 triệu đồng.
Còn anh Trần Đức Hoàng, ngụ thôn Tân Hóa, xã Lộc Châu cho biết, cách đây gần 1 tháng, khi phát hiện có người trộm chó và đuổi theo, anh bị một tên dùng đèn pin rọi thẳng vào mặt, cùng lúc đó 2 tên núp phía sau xông tới đánh đấm anh túi bụi. Những kẻ này để lại tang vật (con chó) rồi bỏ chạy khi anh nhận được sự hỗ trợ của hàng xóm.
Theo thống kê của công an xã Lộc Nga, TP Bảo Lộc, chỉ tính riêng trong vòng 1 tháng qua, trên địa bàn xã đã xảy ra hàng chục vụ trộm chó nhưng vẫn chưa bắt được đối tượng nào. 
Trong khi đó, nạn trộm chó tại xã Lộc Châu (TP Bảo Lộc) cũng diễn biến phức tạp không kém. Ông Lưu Văn Hòa, Công an xã Lộc Châu, cho biết: “Tuần nào chúng tôi cũng nhận được tin báo của người dân về việc mất trộm chó. Bản thân tôi cũng đã hàng chục lần truy bắt các đối tượng này. Tuy nhiên, do chúng rất liều mạng và thường mang theo hung khí sẵn sàng chống trả nên chưa bắt được bọn chúng”.
Theo ông Hòa, nhiều lần lực lượng công an xã và người dân phát hiện trộm chó và truy bắt nhưng bất thành. Nguyên nhân là ngoài việc sử dụng hung khí sẵn sàng chống trả khi bị phát hiện, các đối tượng này còn sử dụng cả mảnh chai giã nhỏ, ớt bột ném vào người truy đuổi, hoặc dùng đèn pha công suất lớn rọi vào mặt để đồng bọn tẩu thoát.
Khắc Lịch

Bình luận(0)