Nghệ sĩ Trần Hạnh được ở nhà mới từ tiền quyên góp

Google News

Dù bị tiếng “nhiệt tình thái quá”, nhưng Chí Trung đã giúp nghệ sĩ Trần Hạnh sửa được căn nhà cũ.

Đầu tháng 3, câu chuyện nghệ sĩ Chí Trung lên facebook kêu gọi mọi người ủng hộ tiền bạc cho nghệ sĩ Trần Hạnh gặp phải nhiều tranh cãi.
Nghe si Tran Hanh duoc o nha moi tu tien quyen gop
 Nghệ sĩ Chí Trung và Trần Hạnh.
Theo đó, nghệ sĩ Trần Hạnh khẳng định ông sống không khổ sở gì, thậm chí cuộc sống hiện tại còn khá tốt. Vì lẽ này, hành động kêu gọi mọi người quyên góp tiền ủng hộ ông của Chí Trung đã khiến người thân nam diễn viên gạo cội không cảm thấy thoải mái. Mọi người lo lắng khán giả sẽ suy nghĩ gia đình nghệ sĩ Trần Hạnh phải để ông sống thiếu thốn.
Tuy dư luận nhiều ý kiến trái chiều, nhưng vẫn có không ít khán giả, người hâm mộ thông qua Chí Trung gửi đến nghệ sĩ Trần Hạnh sự ủng hộ về tinh thần và vật chất.
Sau hơn một tháng quyên góp, nghệ sĩ Chí Trung đã tập hợp được một khoản tiền chuyển tới nghệ sĩ Trần Hạnh. Anh chia sẻ: “Tôi không muốn công bố số tiền là bao nhiêu, nhưng nó là một khoản để giúp chú Trần Hạnh sửa cái nhà đang ở. Để làm điều đó, tôi phải vượt qua nhiều thị phi và không ít dị nghị từ chính gia đình, họ hàng chú Trần Hạnh”.
Khi được hỏi động lực nào giúp anh vượt qua thị phi và điều tiếng không hay từ dư luận, nghệ sĩ Chí Trung trải lòng: “Tôi đã làm là sẽ cố gắng vượt qua rào cản, khó khăn và cả thị phi nữa. Mục đích biện minh cho phương tiện mà.
Tôi không chỉ giúp chú Trần Hạnh mà còn từng giúp nhiều người khác như anh Chánh Tín chẳng hạn. Cái nhà anh ấy đang ở có phần đóng góp của tôi đấy chứ. Hồi ấy tôi cũng đưa trường hợp của anh Tín lên facebook và bị chửi kinh khủng, nhưng kết quả là tôi đã giúp anh ấy vượt qua khó khăn”.
Nghe si Tran Hanh duoc o nha moi tu tien quyen gop-Hinh-2
 Vượt qua điều tiếng, nghệ sĩ Chí Trung đã giúp ông Trần Hạnh sửa nhà bằng số tiền 100 triệu đồng.
Liên lạc với nghệ sĩ Trần Hạnh để hỏi về số tiền nghệ sĩ Chí Trung quyên góp cho Trần Hạnh, người diễn viên gạo cội của truyền hình Việt tỏ ra hồ hởi: “Anh Chí Trung quyên góp dùm tôi được 100 triệu đồng. Tôi và các con bỏ thêm 100 triệu nữa để tiến hành sửa nhà. Hiện tại, nhà tôi vẫn đang sửa dở dang tầng trên cùng”.
Khi được hỏi vì sao ông đồng ý nhận số tiền lớn như vậy dù trước đó đã tuyên bố sẽ cân nhắc thật kỹ, nghệ sĩ Trần Hạnh thật thà: “Ban đầu tôi không muốn nhận số tiền lớn, nhưng khi anh Chí Trung đề cập, các con tôi khuyên tôi nên nhận vì dù sao đó cũng là tấm lòng mọi người dành cho mình”.
“Tôi cũng chỉ biết gửi lời cảm ơn sâu sắc tới khán giả và anh Trung, vì tình cảm cũng như sự ủng hộ mọi người đã dành cho tôi. Tôi thực sự rất vui”, nghệ sĩ Trần Hạnh nói thêm.
Thời gian gần đây, Phó giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ liên tục bị "ném đá" vì nhiều hành động có phần nhiệt tình thái quá trên mạng xã hội. Nói về điều này, Chí Trung chia sẻ: “Xã hội chúng ta đang rất xấu. Nhiều người không giúp đỡ người khác thì thôi lại còn quay ra chỉ trích những người đi giúp đỡ, và biến họ thành người tiêu cực.
Khi chúng ta quá khắt khe với mọi chuyện thì chính chúng ta sẽ trở thành người tiêu cực nhất. Tôi không phải người vô cảm. Tôi từng đuổi cướp, bắt trộm ngoài đường. Dù bây giờ tôi không còn quá hăng hái như xưa vì ngại, sợ mọi người hiểu lầm, nhưng trong khả năng có thể, tôi nguyện sẽ làm bất kỳ điều gì để cái tốt được tồn tại”.
>>> Xem clip nghệ sĩ Trần Hạnh trong trailer phim "Bão qua làng":
Theo Kiều Thuận/ Dân Việt

Bình luận(1)

Minh Hiền

nguyễn văn chiều

việc làm của anh chí trung như vậy, quá hay, tại sao không ủng hộ anh, các anh nên nhớ, các anh đã làm được như vậy bao giờ chưa,