Ukraine gây sốt với tên lửa R-360 Neptune phiên bản ngụy trang cực độc

Bên cạnh biến thể cơ bản, Ukraine đang tính tới việc nghiên cứu chế tạo phiên bản tên lửa hành trình chống hạm R-360 Neptune có khả năng ngụy trang trong container.

Các kỹ sư quân sự Ukraine đang tích cực làm việc để tạo ra một phiên bản "tên lửa trong container" của R-360 Neptune, đây là một hệ thống tên lửa được ngụy trang trong container hàng hóa thông thường, nó có thể triển khai bất cứ lúc nào và được sử dụng cho những cuộc tập kích bí mật.
Bình luận về ý tưởng trên của Ukraine, phía Nga cho rằng trên thực tế, các nhà thiết kế đã không đưa ra bất cứ điều gì mới. Phiên bản mới nhất của tên lửa chống hạm Neptune sẽ trở thành một dạng tương tự như hệ thống Klub-K của Nga, được điều chỉnh để lắp đặt trên các tàu chở hàng dưới vỏ bọc container tiêu chuẩn.
"Một phần của chức năng của phiên bản R-360 Neptune mới sao chép từ các tổ hợp tên lửa đường sắt của Nga, được tạo ra trên cơ sở phát triển của Liên Xô. Tại Nga và Mỹ, phương thức lắp đặt tên lửa đặc biệt trên toa tàu hỏa để vận chuyển và triển khai di động các hệ thống tấn công hạt nhân vẫn được sử dụng".
"Với sự tham khảo trên, các chuyên gia quân sự Ukraine đang cố gắng tạo ra một loại bệ phóng đa chức năng cho tên lửa R-360 Neptune của họ, cho đến nay chỉ tìm thấy ứng dụng trong tuyên truyền chính thức", chuyên gia Nga bình luận.
Ukraine gay sot voi ten lua R-360 Neptune phien ban nguy trang cuc doc
Đồ họa hệ thống tên lửa chống hạm R-360 Neptune được ngụy trang trong container.
Cần lưu ý rằng trong nhiều năm nay, các quan chức Ukraine đã đe dọa bắn phá cầu Crimea bằng "vũ khí thần kỳ" của họ, được tạo ra trên cơ sở sự phát triển của người khác. Trong điều kiện chiến đấu, tên lửa Neptune hiện không tìm thấy ứng dụng phù hợp và rõ ràng chưa khách hàng nước ngoài nào muốn mua nó.
Vì vậy các kỹ sư của Văn phòng thiết kế Luch đang cố gắng đưa ra ít nhất một số bài thuyết trình cho tên lửa hoàn toàn độc đáo của họ. Trong nhiều năm, hơn 100 triệu Hryvnias đã được chi vào vũ khí này nhưng đã không mang lại bất kỳ lợi ích nào cho đến nay, chuyên gia Nga nhận định.
Theo Tùng Dương/Đất Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)