Truyền thuyết rùng rợn và hiện tượng kỳ lạ về biệt thự ma

Căn biệt thự nguy nga này nổi tiếng với những hiện tượng kỳ lạ và truyền thuyết rợn người về những linh hồn quanh quẩn.

Căn biệt thự Loftus Hall, nơi được xem là một trong những ngôi nhà bị “ma ám” nổi tiếng nhất ở Ireland, đang được rao bán với giá 2,5 triệu euro (tương đương 68 tỷ VNĐ).
Chủ nhân tương lai sẽ sở hữu ngôi nhà nguy nga rộng 27.000m2 kèm theo 63 mẫu đất (bao gồm cả một bãi biển tư nhân). Cho đến nay, trong căn nhà vẫn xuất hiện nhiều hiện tượng kỳ bí, mặc cho chủ nhà đã nhiều lần thực hiện các nghi thức trừ tà.
Truyen thuyet rung ron va hien tuong ky la ve biet thu ma
 Ảnh minh họa.
Nằm gần thị trấn Wexford, Loftus Hall bên cạnh là một dinh thự cổ tuyệt đẹp, căn biệt thự Loftus Hall còn là nguồn gốc của nhiều câu chuyện “sởn gai ốc” trong nhiều thế kỷ.
Hai chủ nhà hiện tại, Shane và Aidan Quigley, đã tiếp quản nơi này vào năm 2011 và cải tạo dinh thự để mở cửa cho công chúng tham quan. Ông Quigley cho biết, mình đang tìm kiếm một người chủ mới có khả năng duy trì việc vận hành dinh thự này, bởi đây là một nguồn thu hút du lịch và tạo thu nhập cho người dân ở khu vực lân cận.
Câu chuyện rùng rợn nổi tiếng nhất xoay quanh Loftus Hall kể về một “vị khách ăn vận tối màu”, ghé vào nhà trong thời gian gia tộc Tottenham sở hữu dinh thự vào thế kỷ thứ 18.
Tiểu thư Anne Tottenham đã vô tình phát hiện ra “vị khách” không mời mà đến kia thực chất là một sinh vật siêu nhiên, sau khi nhìn thấy người này có chân là cặp móng guốc chẻ cùi như dê, cừu. Vị khách này tẩu thoát bằng cách bay xuyên thủng trần nhà, còn tiểu thư Anne thì rơi vào điên loạn và mất không lâu sau đó. Tương truyền rằng, linh hồn của tiểu thư vẫn còn “ám” lấy đại sảnh của biệt thự.
“Vị khách lạ” kia thường được người trong vùng nhắc đến với biệt danh “con quỷ”, cũng được xem là linh hồn khác ám lấy căn nhà. Tuy chưa có bằng chứng xác thực nào được ghi nhận trước khi Loftus Hall được chuyển thành một địa điểm thu hút khách du lịch, căn nhà đã trở thành cảm hứng cho các bộ phim tư liệu và xuất hiện trên các chương trình du lịch khám phá các địa điểm ma quái.
Hiện tại, Loftus Hall vẫn mở cửa cho các tour du lịch “tìm kiếm ma quỷ”, cũng như trải nghiệm ở lại nhà ám với các hiện tượng kỳ bí, siêu nhiên. Theo lời của nhiều du khách, họ vẫn còn nghe thấy tiếng vọng bước chân không giải thích được từ phía đại sảnh của căn nhà, được cho là của linh hồn tiểu thư Anne Tottenham đã mất ngày trước.
Theo VTV

>> xem thêm

Bình luận(0)