Xe ôtô Uber tự lái Volvo XC90 đâm chết người tại Mỹ

(Kiến Thức) - Khoảng 10 giờ tối 18/3 (giờ địa phương), một chiếc xe ôtô Uber đã đâm chết một người đi bộ tại Mỹ. Chiếc xe Uber này được xác nhận là đang trong chế độ tự lái khi gây tai nạn.

Theo cảnh sát, bà Elaine Herzberg, 49 tuổi, đã qua đời sau khi bị một chiếc xe ôtô tự lái của Uber tông đêm 18/3 tại Mỹ. Người phụ nữ này đang dẫn xe đạp qua đường thì bị một chiếc xe SUV Volvo XC90 đang trong chế độ "xe tự lái" đâm trực diện. Tai nạn này khiến bà bị thương nghiêm trọng và chết tại bệnh viện ngày 19/3.
Người phụ nữ này đang dẫn xe đạp qua đường thì bị một chiếc Volvo XC90 đang trong chế độ "xe tự lái" đâm trực diện. 
Phía Uber sau đó tuyên bố lấy làm tiếc vì sự việc đồng thời ngừng tất cả các hoạt động thử nghiệm xe tự lái ở Bắc Mỹ (hiện đang được thực hiện ở Arizona, Pittsburgh và Toronto). Hãng xe hơi Volvo đã xác nhận rằng chiếc xe gây tai nạn là XC90, nhưng phần mềm điều khiển xe thì không phải của hãng.
Đây là vụ tai nạn thứ hai liên quan tới xe tự lái nhưng là trường hợp có người chết đầu tiên được ghi nhận trên thế giới. Vụ việc xảy ra đúng trong thời điểm nhạy cảm khi đang có những luồng ý kiến trái chiều trong chính quyền Mỹ và công luận về loại hình giao thông mới này.
Hãng Volvo đã xác nhận rằng chiếc xe gây tai nạn là XC90.
Ôtô tự lái được kỳ vọng sẽ giúp giảm tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông và tạo ra những cơ hội kinh doanh trị giá hàng tỷ USD. Hồi tháng 9, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua quy định cho phép các nhà sản xuất xe tự lái được miễn trừ các quy tắc an toàn như xe có người điều khiển. Tuy nhiên, vụ tai nạn xảy ra vào tối 18/3 vừa qua đã chỉ rõ những thách thức không nhỏ phía trước đối với công nghệ đầy hứa hẹn này.
Thảo Mai

>> xem thêm

Bình luận(0)