Volvo triệu hồi hơn nửa triệu xe trên toàn thế giới

(Kiến Thức) - Nhà sản xuất ôtô Volvo vừa mở đợt triệu hồi lên tới 507.000 xe trên toàn thế giới gồm; S60, S80, S90, V40, V60, V70, V90, XC60 và XC90 do lỗi một bộ phận của động cơ có thể gây cháy. 

 
Được biết, số lượng xe Volvo triệu hồi lần này được sản xuất từ giữa năm 2014 và 2019, và được trang bị động cơ diesel 4 xi-lanh, dung tích 2.0 lít. Các dòng xe bị ảnh hưởng gồm Volvo S60, S80, S90, V40, V60, V70, V90, XC60 và XC90.
Theo công bố từ phía nhà sản xuất, cuộc điều tra riêng của họ đã phát hiện ra rằng trong một số trường hợp chất nhựa ở động cơ có thể bị tan chảy và biến dạng do ảnh hưởng của sức nóng phát ra từ động cơ, điều này tiềm ẩn nguy cơ gây hoả hoạn cho người dùng.
Volvo trieu hoi hon nua trieu xe tren toan the gioi
 Volvo triệu hồi hơn nửa triệu xe trên toàn thế giới.
Các chủ xe được báo rằng vẫn an toàn để tiếp tục sử dụng xe nhưng cần cảnh giác những vấn đề phát sinh và "những triệu chứng" như hụt công suất, và nên chú ý nếu đèn báo lỗi động cơ sáng. Hiện chưa có bất cứ báo cáo thương vong nào liên quan tới lỗi xe ôtô Volvo trên.
Nói về chi phí, một báo cáo gần đây đã chỉ ra Volvo đang lên kế hoạch cắt giảm bớt một phần lực lượng lao động. Tuy nhiên, một đại diện của nhà sản xuất ôtô đã lên tiếng xác nhận rằng công nhân nhà máy không cần phải lo lắng quá nhiều.
Cũng liên quan đến sự việc trên, các dòng xe Volvo ở Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng vì chỉ sử dụng động cơ xăng và hybrid.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)