Triệu hồi xe môtô giá rẻ Kawasaki W175 tại Việt Nam

(Kiến Thức) - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi khoảng 66 chiếc môtô cỡ nhỏ Kawasaki W175 để khắc phục lỗi trục khuỷ động cơ, có thể gây mất an toàn trong quá trình sử dụng.

 
Những chiếc xe môtô Kawasaki W175 thuộc diện triệu hồi lần này sản xuất tại nhà máy ở Indonesia vào năm 2018 và được Công ty TNHH Kawasaki Motors Việt Nam nhập khẩu, phân phối đến tay người tiêu dùng.
Theo Kawasaki Motors Việt Nam, sau khi khi nhận được phản ánh của người tiêu dùng, bộ phận kỹ thuật đã tiến hành kiểm tra, xác định trên các xe Kawasaki W175 bị ảnh hưởng, có tiếng ồn bất thường xuất hiện phía bên trái động cơ khi vận hành. Trong trường hợp xấu nhất, xích cam bị trượt dẫn đến lệch cam và gây hỏng động cơ.
Trieu hoi xe moto gia re Kawasaki W175 tai Viet Nam
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi khoảng 66 chiếc môtô cỡ nhỏ Kawasaki W175 để khắc phục lỗi trục khuỷ động cơ. 
Nguyên nhân được xác định là do khi gia công chi tiết trục khuỷu, nhà sản xuất đã không xử lý nhiệt đầu trục khuỷu đúng theo yêu cầu kỹ thuật. Vì vậy, qua thời gian sử dụng đai ốc có thể bị lỏng dẫn đến xích cam (sên cam) bị trượt dẫn đến lệch cam.
Công ty TNHH Kawasaki Motors Việt Nam cho biết, về cơ bản việc triệu hồi các xe này thuộc trách nhiệm của cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên nếu khách hàng mang xe đến các đại lý ủy nhiệm của Kawasaki Motors Việt Nam để yêu cầu xử lý, công ty tôi cũng rất sẵn sàng hỗ trợ liên hệ với Kawasaki để xem xét thực hiện kiểm tra và thay thế khi được sự chấp thuận.
Bắt đầu từ ngày 5/8/2019, các xe Kawasaki W175 dính lỗi thuộc diện triệu hồi sẽ được Kawasaki Motors Việt Nam cùng các đại lý ủy quyền tiến hành kiểm tra và thay thế (nếu cấn thiết) trục khuỷu động cơ. Thời gian sửa chữa mỗi xe dự kiến mất khoảng 5,8 giờ. Đợt triệu hồi này sẽ kéo dài đến ngày 31/12/2020
Kawasaki W175 là dòng môtô cỡ nhỏ thiết kế theo phong cách hoài cổ, trang bị động cơ xi lanh đơn, dung tích 177 phân khối SOHC, làm mát bằng gió, cho công suất cực đại 13 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô men xoắn 13,2 Nm tại 6.000 vòng/phút, kết hợp hộp số 5 cấp.
Mẫu xe này bắt đầu được phân phân phối tại Việt Nam từ cuối năm 2017 thông qua Công ty TNHH Kawasaki Motors Việt Nam và một số doanh nghiệp tư nhân chuyên kinh doanh môtô xe máy tại Việt Nam. Vì vậy, ngoài 66 chiếc Kawasaki W175 thuộc diện triệu hồi được xác định do Công ty TNHH Kawasaki Motors Việt Nam phân phối, số lượng xe Kawasaki W175 bị ảnh hưởng có thể còn nhiều hơn.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)