Trạm sạc di động Zeekr, giải cứu xe điện hết pin tại Trung Quốc

Zeekr vừa ra mắt dịch vụ sạc di động, sẵn sàng ứng cứu xe điện hết pin dọc đường. Hãng cũng đồng thời chia sẻ nhiều tiện ích và phủ sóng mạng lưới sạc ở 50 thành phố tại Trung Quốc đến năm 2022.

 
Thương hiệu Zeekr vừa công bố ra mắt thương hiệu phụ chuyên về sạc xe điện EV là Zeekr Power tại thị trường Trung Quốc.
Thương hiệu phụ đặt mục tiêu hình thành một mạng lưới các trạm sạc xe điện lớn mới với nhiều chức năng, tiến tới kế hoạch phủ sóng mạng lưới sạc hiện đại tại 50 thành phố lớn ở Trung Quốc từ giờ đến năm 2022.
Tram sac di dong Zeekr, giai cuu xe dien het pin tai Trung Quoc
Thương hiệu sạc Trung Quốc vừa ra mắt dịch vụ sạc di động, sẵn sàng ứng cứu những chiếc xe điện hết pin dọc đường. 
Các trạm sạc xe điện Zeekr Power sẽ hỗ trợ tốc độ sạc tối đa là 360 kW và mạng lưới sạc sẽ bao gồm không chỉ được đầu tư phần cứng mà còn phần mềm. Nhiều chức năng sạc thông minh sẽ được tích hợp vào hệ sinh thái Zeekr Power.
Chẳng hạn như sạc sau một cú nhấp chuột dựa trên ứng dụng trên điện thoại thông minh, đặt lịch hẹn trước dịch vụ sạc thông qua các thiết bị trong xe hơi, điều khiển từ xa hỗ trợ Bluetooth và các chức năng plug-and-play.
Ngoài ra, các chức năng sẽ được giới thiệu trong năm nay bao gồm: chức năng lập kế hoạch và hướng dẫn tuyến đường, sẽ cung cấp cho người dùng thông tin như các tuyến đường có khoảng cách ngắn nhất, tốc độ cao nhất hoặc mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất.
Tram sac di dong Zeekr, giai cuu xe dien het pin tai Trung Quoc-Hinh-2
 Các trạm sạc xe điện Zeekr Power sẽ hỗ trợ tốc độ sạc tối đa là 360 kW.
Bản đồ sạc Zeekr Power cũng sẽ cung cấp cho người dùng các đề xuất về trạm sạc có các thuộc tính phù hợp nhất, chẳng hạn như khoảng cách và tốc độ sạc, với các thuộc tính của xe, chẳng hạn như phạm vi pin và tuổi thọ pin.
Ngoài mạng lưới các trạm sạc sắp ra mắt, Zeekr Power cũng sẽ ra mắt dịch vụ sạc di động trong tháng này nhằm đề phòng các trường hợp bất thường.
Các xe van Zeekr Power sẽ hoạt động tương tự các xe cứu hộ hiện nay. Chúng sẽ đến nơi các xe điện đang gặp rắc rối và sạc tại chỗ (thu phí) cho các xe này tiếp tục hành trình.
Tram sac di dong Zeekr, giai cuu xe dien het pin tai Trung Quoc-Hinh-3
 Các xe van Zeekr Power sẽ hoạt động tương tự các xe cứu hộ.
Các dịch vụ này dự kiến sẽ có mặt tại 30 thành phố ở Trung Quốc vào cuối năm nay và phát triển lên 50 thành phố vào năm 2022.
Zeekr cũng sẽ từng bước giới thiệu nhiều dịch vụ khác tại các trạm sạc của mình như: khu vực nghỉ ngơi, dịch vụ bãi đậu xe và nhiều tiện ích khác.
Tram sac di dong Zeekr, giai cuu xe dien het pin tai Trung Quoc-Hinh-4
 Các dịch vụ này dự kiến sẽ có mặt tại 30 thành phố ở Trung Quốc.
Zeekr là một thương hiệu thuộc Geely. Hãng này nổi tiếng gần đây với mẫu xe chạy điện cao cấp mang tên Zeekr 001, hứa hẹn sẽ được tung ra thị trường Trung Quốc vào tháng 10/2021.
Zeekr 001 hiện là chiếc xe duy nhất trong dòng sản phẩm của thương hiệu này và đây là chiếc EV có công suất 544 PS và mô-men xoắn 768 Nm. Xe có 2 gói pin với tầm hoạt động khác nhau là 606 km và 712 km.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)