Siêu xe Ferrari 599 trị giá 2,9 tỷ, "thanh lý" chỉ 8 triệu đồng

(Kiến Thức) - Một chiếc siêu xe Ferrari 599 từng bị cảnh sát tịch thu vì có dính líu đến một vụ tai nạn giao thông và chuẩn bị được đem ra bán đấu giá với mức giá khởi điểm siêu rẻ.

 
Chiếc siêu xe Ferrari 599 màu đỏ này dự kiến sẽ được bán đấu giá tại Trung Quốc vào tuần tới. Điều khiến người ta ngạc nhiên nhất là giá khởi điểm đưa ra cho chiếc Ferrari 599 này chỉ 2.430 Nhân dân tệ (8,2 triệu đồng). Với giá bán này, có thể nói đây chính là chiếc siêu xe Ferrari rẻ nhất thế giới từ trước đến nay.
Được biết, chiếc Ferrari 599 giá siêu rẻ này đã bị cảnh sát Trung Quốc tịch thu vì có dính líu đến một vụ tai nạn giao thông. Sau một thời gian dài nằm phủ bụi trong nhà kho của lực lượng cảnh sát ở thành phố Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, chiếc Ferrari 599 mới được đem ra bán đấu giá.
Sieu xe Ferrari 599 tri gia 2,9 ty,
Chiếc siêu xe Ferrari 599 màu đỏ này dự kiến sẽ được bán đấu giá tại Trung Quốc vào tuần tới.
Theo một số nguồn tin, khi tịch thu chiếc Ferrari 599 này, lực lượng cảnh sát không hề tìm thấy bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến chiếc xe cũng như chủ sở hữu. Chiếc siêu xe này thậm chí còn chưa từng được đăng ký biển số và cũng chẳng có bảo hiểm nên bị coi như "đống sắt vụn". Biển số được lắp trên chiếc Ferrari 599 thực chất là giả.
Điều đáng nói ở chỗ, chính quyền Trung Quốc không cho phép bán lại hay đăng ký biển số cho chiếc siêu xe Ferrari 599 ở đất nước tỷ dân này. Nói cách khác, người nào mua siêu xe Ferrari 599 này về cũng chỉ để ngắm chứ không thể lái ra đường. Đây có lẽ là lý do vì sao chiếc siêu xe "xấu số" được rao bán "rẻ như cho".
Sieu xe Ferrari 599 tri gia 2,9 ty,
Không hề có bất kỳ thông tin nào về chiếc xe này tại Cơ quan Đăng kiểm Xe cơ giới. Do đó, chiếc xe không được phép chuyển nhượng hay lưu thông trên đường. 
"Không hề có bất kỳ thông tin nào về chiếc xe này tại Cơ quan Đăng kiểm Xe cơ giới. Do đó, chiếc xe không được phép chuyển nhượng hay lưu thông trên đường", phát ngôn viên của Tòa án tỉnh Đông Hoản cho biết. "Đó là lý do vì sao chiếc xe được bán rẻ như vậy. Chúng tôi coi chiếc xe như đống sắt vụn. Giá bán 'đồng nát' của chiếc xe này là 2.430 Nhân dân tệ (8,2 triệu đồng)".
"Chúng tôi còn chiết khẩu 30% số tiền trên trong phiên đấu giá", phát ngôn viên của tòa án nói thêm. Thật không may là ai mua chiếc Ferrari 599 này thì sẽ phải trả thêm 10.000 Nhân dân tệ (33,7 triệu đồng) tiền phạt đỗ xe chưa được thanh toán.
Sieu xe Ferrari 599 tri gia 2,9 ty,
 Giá của những chiếc Ferrari 599 sản xuất cách đây 13 năm như thế này hiện có giá trung bình khoảng 100.000 Bảng (2,9 tỷ đồng).
Hiện chưa rõ người ngoại quốc có thể mua chiếc Ferrari 599 và xuất khẩu ra nước ngoài để đăng ký biển số hay không. Chỉ biết rằng, giá của những chiếc Ferrari 599 sản xuất cách đây 13 năm như thế này hiện có giá trung bình khoảng 100.000 Bảng (2,9 tỷ đồng) ở thị trường nước ngoài.
Thảo Nguyễn (Ảnh: Sun)

>> xem thêm

Bình luận(0)