Người dùng nổi giận vì Huawei quảng cáo trên màn hình smartphone

(Kiến Thức) - Theo nhiều người dùng điện thoại di động của Huawei cho biết - không có bất kỳ thông báo nào, và các quảng cáo này tự động xuất hiện trên màn hình khóa của người dùng sản phẩm điện thoại Trung Quốc.

Theo báo cáo của Android Police, một số người dùng smartphone Huawei nhận thấy rằng màn hình khóa trên thiết bị của họ bỗng nhiên có hiển thị quảng cáo. Các quảng cáo cho trang Booking.com được hiển thị ngay trên màn hình khóa của smartphone Huawei.
Có vẻ như Huawei đã đưa hình ảnh quảng cáo vào trong tính năng Magazine Unlock. Đây là tính năng tự động thay đổi hình nền của màn hình khóa, mỗi khi người dùng mở khóa smartphone. Tuy nhiên những hình nền này đều do người dùng lựa chọn.
Nguoi dung noi gian vi Huawei quang cao tren man hinh smartphone
Huawei đưa hình ảnh quảng cáo vào trong tính năng Magazine Unlock.
Mặc dù cả Huawei và Booking.com đều chưa có phản hồi, nhưng một đại diện của Huawei tại Đức đã xin lỗi người dùng trên mạng xã hội Twitter. Huawei tại Đức đã xin lỗi người dùng vì các quảng cáo bỗng nhiên hiển thị trên màn hình khóa của họ, và nói rằng người dùng có thể tắt các quảng cáo này đi bằng cách vào phần cài đặt để xóa từng bức ảnh của Booking.com.
Việc Huawei hiển thị quảng cáo trên màn hình khóa mà không thông báo đã khiến rất nhiều người dùng tức giận. Đặc biệt là khi Huawei đang là chủ đề được rất nhiều người quan tâm, sau lệnh cấm từ Mỹ và Google cùng nhiều công ty công nghệ dừng hợp tác.
Nguoi dung noi gian vi Huawei quang cao tren man hinh smartphone-Hinh-2
 Có vẻ như để bù đắp lại những thiệt hại do lệnh cấm từ Mỹ, nên Huawei đã tìm cách để tăng thêm doanh thu từ nền tảng người dùng.
Có vẻ như để bù đắp lại những thiệt hại do lệnh cấm từ Mỹ, nên Huawei đã tìm cách để tăng thêm doanh thu từ nền tảng người dùng hiện tại. Trong đó việc hiển thị quảng cáo trên smartphone là một cách, nhưng đây cũng là con dao hai lưỡi vì nó sẽ khiến người dùng không thoải mái và có thể lựa chọn những chiếc smartphone khác.
Tâm Võ (Theo: Theverge)

>> xem thêm

Bình luận(0)